Giải đáp cuộc sống

“Trên đời này thứ gì quý giá nhất?” và đáp án đơn giản nhưng nhiều người có thể nghĩ mãi không ra

Con nhện 3000 tuổi vẫn chưa biết câu chuyện quý giá nhất trên đời này

Ngày xửa ngày xưa có một ngôi chùa tên là viên am, hàng ngày có rất nhiều người từ khắp nơi đến thắp hương lễ Phật.

Trên xà nhà trước chùa có con nhện giăng mạng, vì nó hằng ngày thắp hương khấn vái nên tánh con nhện dần theo Phật.

Đang xem: Thứ quý giá nhất trên đời là gì

Nghìn năm tu hành, Phật tánh tăng nhiều.

Một hôm, Đức Phật đến đây, thấy hương khói nghi ngút, rất vui mừng.

Trước khi đi, chợt thấy một con nhện trên trần nhà, Đức Phật đi quanh và nói với nó: “Ta và ngươi có duyên gặp nhau, ta có một câu muốn hỏi ngươi. tu hành hơn ngàn năm, hãy theo dõi câu trả lời mà bạn biết nhé?”

Con nhện rất vui mừng khi thấy Đức Phật, và nó vui vẻ đồng ý với lời đề nghị của Ngài. Phật hỏi: “Ta hỏi ngươi, trên thế gian này, ngươi cho rằng cái gì là quý nhất?”

Con nhện suy nghĩ một lúc rồi trả lời: “Trên đời này, thứ quý giá nhất là thứ không thể lấy được, và thứ đã mất đi sẽ không bao giờ tìm lại được.”

Đức Phật chỉ gật đầu rồi bỏ đi không nói gì thêm.

Cứ như vậy, một nghìn năm nữa đã trôi qua, con nhện vẫn đang hành nghề trên trần chùa Vị An. Lúc này Phật tánh của nó đã đạt đến mức cao hơn.

Một hôm, Đức Phật lại đến ngôi chùa này và hỏi con nhện: “Lâu ngày không gặp, ngươi có khỏe không? Bạn có nhận ra những điều sâu xa hơn không?”

Nhưng câu trả lời của con nhện vẫn như ngàn năm trước: “Ta thấy trên đời này thứ quý giá nhất vẫn là thứ không thể lấy được, và thứ đã mất đi thì không thể lấy lại được. “

p>

Đức Phật nói: “Chỉ cần ông nghĩ đến, một ngày nào đó ta sẽ lại đến với ông.”

Nghìn năm sau, một hôm bỗng gió thổi mạnh, một giọt sương sớm bám vào tơ nhện. Những giọt sương thật tinh khiết và trong veo, đẹp lạ lùng và lấp lánh, nhện càng ngắm càng thích thú, mỗi ngày nhìn những giọt sương chúng cảm thấy rất vui, chúng cho rằng đây là ngày hạnh phúc nhất của chúng trong ba ngàn năm. Không lâu sau, một cơn gió mạnh bất ngờ thổi tới, những giọt sương bị thổi bay xuống đất.

Tham khảo: Thủ tục, quy định, đăng ký xin cấp giấy phép lưu hành sản phẩm (Cập nhật 2023)

Spider đột nhiên có cảm giác mất đi một thứ gì đó rất quan trọng, cảm thấy cô đơn và buồn bã. Lúc này, Đức Phật lại hiện ra và hỏi ông: “Suốt ngàn năm nay, ông có bao giờ nghĩ đến câu hỏi của ta, trên đời có gì quý nhất?”

Con nhện lập tức nghĩ đến giọt sương, không chút do dự trả lời: “Thứ quý giá nhất là thứ dù cố gắng đến mấy cũng không thể có được, thứ đã mất đi vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại.”.

Đức Phật nói tiếp: “Nếu ông còn nghĩ như vậy, thì ta sẽ đưa ông đi xem thế giới.”

Trở thành con người

Sau đó, con nhện được tái sinh thành một quan chức và trở thành một cô gái nhỏ trong một gia đình nổi tiếng, cha mẹ cô đặt tên cô là “Qi Ni”.

Không mất nhiều thời gian, Qiu Ni đã biến thành một cô gái mười sáu tuổi xinh đẹp vô song, ai nhìn thấy cũng không thể rời mắt.

Một hôm, Kim Lạc vừa thi xong, trở thành tân trạng nguyên của triều đình, hoàng đế định mở yến tiệc ở hậu viên để chúc mừng, rất nhiều mỹ nữ đến dự, Thu Ni vui mừng khôn xiết. cũng nằm trong số đó.

Ngoài ra, con gái hoàng gia cũng có mặt trong bữa tiệc.

Tan Yipinhong là một người rất tài năng, anh ấy thể hiện tài năng của mình bằng cách đọc thơ và ca hát, không có cô gái nào không bị thu hút bởi tài năng của anh ấy.

Nhưng Châu Nhi thì khác, cô không áp lực cũng không ganh tị, bởi cô biết đây là số mệnh trời phật đã ban cho mình.

Vài ngày sau, một sự tình cờ xảy ra khi Qiu Ni và mẹ cô đến thắp hương và lễ Phật.

Lúc đó, Cam Lộ cũng cùng mẹ đến đây cầu nguyện. Thắp hương xong, hai mẹ con chào nhau, Khâu Ni cùng Cam Lộ ra ngoài hành lang nói chuyện, cô cảm thấy rất hạnh phúc với người mình thích, nhưng Cam Lộ thì không. , anh ấy dường như không có bất kỳ tình cảm nào với Qiu Ni.

Nàng liền hỏi Cam Lộ: “Mười sáu năm trước, ngươi không nhớ chuyện xảy ra trong mạng nhện chùa Viên Âm sao?”

Camlo vô cùng kinh ngạc, đáp: “Công chúa xin thứ lỗi, thần thật sự không biết người đang nói cái gì. Tuy người rất đẹp nhưng trí tưởng tượng của người quá phong phú.” Nói xong, anh đi theo mẹ. bên trái.

Tham khảo: An Ninh Khách Sạn: Bộ Phận Không Thể Thiếu Trong Nghiệp Vụ Khách Sạn

Sau khi trở về nhà, trong lòng cô cứ nghĩ mãi, nếu Phật an bài cho cô cuộc gặp gỡ này, tại sao Phật không cho ông nhớ lại quá khứ, tại sao cây cam không tồn tại? Một chút cảm giác mang lại cho bạn điều gì?

Vài ngày sau, hoàng đế ban chiếu chỉ cho phép Jinluo cưới công chúa Longfeng và Qiuni lấy thái tử.

Câu chuyện này như một tiếng sét đánh vào Qiuni rất nhiều. Nghĩ thế nào cũng không hiểu tại sao Đức Phật lại đối xử với mình như vậy.

Những ngày tiếp theo, cô không ăn không uống, cảm thấy vô cùng buồn bã, trong lòng trống rỗng, cơ thể suy kiệt nhanh chóng, sự sống đang hấp hối.

Hoàng tử Zhishao biết tin vội vàng đến gặp Qiuni, hoàng tử gục xuống trước giường của Qiuni và nói với cô ấy trước khi chết: “Hôm đó, các cô gái tham dự đang mở tiệc ở vườn sau, và tôi đã ngã yêu cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi về, tôi lập tức cầu hôn cha, nếu mẹ không còn trên cõi đời này thì tôi còn sống làm gì.

Lúc này, Đức Phật hiện đến và nói với linh hồn sắp lìa khỏi xác của đứa trẻ: “Con nhện, con có bao giờ nghĩ rằng sương (màu cam) là do người khác mang đến không? rồi gió cuốn sương đi.

Camlo đã thuộc nhóm công chúa rồi, anh ấy đối với tôi chỉ là một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi trong cuộc đời này.

Hoàng tử năm đó là một ngọn cỏ nhỏ trước Vạn Nam Tháp, lặng lẽ dõi theo ta ba ngàn năm, cũng đem lòng yêu ta, nhưng ta chưa một lần cúi đầu. Kiểm tra nó ra. Con nhện, cho ta hỏi ngươi một lần nữa, trên đời này thứ quý giá nhất là gì? “

Sau khi biết được sự thật, Châu Nhi như hiểu ra mọi chuyện, nàng nói với Đức Phật: “Thứ quý giá nhất trên đời này không phải là thứ ta không có được, không phải là thứ ta mất đi, mà là thứ ta có được . Hạnh phúc. Bây giờ.”

Qiu Ni vừa nói xong, Đức Phật cũng rời đi, và linh hồn của cô ấy trở lại với cơ thể của cô ấy. Khi mở mắt ra, thấy hoàng tử sắp tự tử, nàng đã ném gươm đi, ôm lấy hoàng tử và òa khóc…

Nhận xét

Bạn đã từng có một cái gì đó, nhưng bây giờ bạn không có nó, phải không? Bạn có theo đuổi một ai đó hoặc một cái gì đó và không bao giờ có được nó? Bạn có cảm thấy oán giận và tiếc nuối về những thứ mà bạn đã “mất” hoặc “không có”?

Đọc xong câu chuyện trên, có bao giờ bạn suy nghĩ thấu đáo rằng thứ mình không thể có mãi mãi không thuộc về mình?

Thay vì cay đắng, bất mãn, ủ rũ và buồn phiền vì những thứ không thuộc về mình, sao không biết trân trọng thời gian và hạnh phúc trước mặt, nắm bắt hạnh phúc của giây phút hiện tại?

Tham khảo: Đặt tên ghép với chữ Hoàng hay nhất dành cho bé trai

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button