Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh

Muốn biết ưu và nhược điểm của bất cứ điều gì, bạn phải biết bản chất hoặc bản chất của nó. Bản chất của quản trị kinh doanh là xây dựng chiến lược, sách lược, quản lý, tổ chức, giám sát, điều hành và lãnh đạo một doanh nghiệp, bộ phận, dự án, tổ chức hoặc đội ngũ để đạt được mục tiêu kinh doanh. Đạt được các mục tiêu do quản lý đặt ra hoặc giao cho.

Bản chất của quản trị kinh doanh là gì?

Tóm lại, Quản trị kinh doanh là giúp doanh nghiệp, tổ chức, đội nhóm đạt được mục tiêu, chiến lược mà lãnh đạo đề ra hoặc giao phó. Đó là quá trình từ xây dựng chiến lược kinh doanh, đến tổ chức và thực hiện, đến đạt được mục tiêu, kiểm tra trước sự kiện, giữa sự kiện và sau sự kiện.

Đang xem: Thực chất của quản trị kinh doanh là gì

Xem thêm: Quản trị kinh doanh học những chuyên ngành gì?

Ưu và nhược điểm của quản trị kinh doanh

Lợi thế của Quản trị kinh doanh

 • Ưu điểm 1: Học cách tư duy và trở thành nhà quản lý-quản lý
 • Ưu điểm 2: Nhiều cơ hội kinh doanh hơn
 • Ưu điểm 3: Nhu cầu việc làm cao
 • Ưu điểm 4: Có cơ hội học hỏi kiến ​​thức trong nhiều lĩnh vực
 • Nhược điểm của quản trị kinh doanh

  • Nhược điểm 1: Nếu không được thực hành trong dự án thực tế, bạn có thể quên rất nhiều kiến ​​thức sau khi học.
  • Nhược điểm 2: Có nhiều con đường để lựa chọn, không biết nên chọn con đường nào?
  • Nhược điểm 3: dễ rơi vào tình trạng thất nghiệp của ngành quản trị kinh doanh
  • Nhược điểm 4: Cần luyện tập liên tục ngay từ năm đầu tiên
  • Nhược điểm 5: Đòi hỏi sự cố gắng và chủ động cao của người học
  • Nhược điểm 6: Đòi hỏi người học phải dũng cảm, không ngại khó, ngại khổ
  • Nhược điểm 7: Yêu cầu người học phải có khát vọng khởi nghiệp
  • Quản trị kinh doanh có còn hot?

   Tầm quan trọng của Quản trị kinh doanh

   Tham khảo: Đặc điểm của virus máy tính và cách phòng ngừa chúng tốt nhất

   Một doanh nghiệp hoặc tổ chức không có quản trị viên sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình. Vì vậy, nghề quản trị kinh doanh sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời. Vì nếu bạn muốn quản lý một dự án kinh doanh, bạn phải biết về tài chính, nhân sự, marketing, bán hàng, hậu cần, quản lý rủi ro….

   Mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của chính phủ ta là có hơn 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện số lượng doanh nghiệp đăng ký là 500.000. Vì vậy, chính phủ đã và đang khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của những người trẻ đầy tham vọng. Nhưng để xây dựng một doanh nghiệp bền vững, họcQuản trị kinh doanh là một cơ hội tuyệt vời để tham gia kinh doanh và thực hiện chiến lược đúng đắn.

   Xem thêm: Mức lương trung bình trong ngành Quản trị kinh doanh

   Học quản trị kinh doanh có giàu được không?

   Hiện nay, nhiều bạn rất quan tâm đến việc làm sau khi ra trường. Nhiều người đã tìm hiểu kỹ mức lương trong các ngành nghề khác nhau để có được thu nhập cao hàng tháng. Đây là tất cả thông tin nghiên cứu hợp pháp, nhưng không ai có thể nói cho bạn biết liệu bạn có trở nên giàu có hay không. Vì:

   Xem thêm: Lá chắn thuế là gì

   Học quản trị kinh doanh Nếu xác định làm công ăn lương (ăn lương) thì khó giàu. Vì bạn muốn có mức lương 10 triệu thì bạn phải mang lại doanh thu ít nhất 50 triệu cho công ty. Nếu bạn học quản trị kinh doanh và bạn quyết định khởi nghiệp, tùy thuộc vào trình độ của bạn vào thời điểm đó, nó sẽ quyết định bạn có trở nên giàu có hay không. Nhưng có thể nói, nếu bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, bạn sẽ tự do về thời gian, tự do về tài chính. Đây là những gì mọi người đang theo đuổi: “tự do”.

   Học quản trị kinh doanh thông qua đào tạo từ xa

   Chương trình đào tạo từ xa là lựa chọn hàng đầu cho những bạn muốn đi làm nhưng vẫn muốn lấy bằng đại học và muốn học tiếp văn bằng 2 quản trị kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều trường tại Việt Nam cung cấp các chương trình đào tạo từ xa ở nhiều chuyên ngành khác nhau.

   Học quản trị kinh doanh theo hình thức đào tạo từ xa tại Trung tâm đào tạo từ xa Đại học Mở Hà Nội Tôi có rất nhiều lợi ích cho bạn. Chương trình được đánh giá cao bởi đội ngũ. Đội ngũ giáo viên có trình độ. Sinh viên học tập tại đây có thể yên tâm về mọi mặt. Bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có thể linh hoạt sắp xếp lịch trình cá nhân của mình. Ngoài ra, khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng cử nhân hoàn toàn tương đương với hệ đại học chính quy.

   Xem thêm: Đánh giá đại học từ xa

   Tham khảo: Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới (Physical Damage Coverage) là gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button