Giải đáp cuộc sống

Tiền nhiều để làm gì? Từ câu hỏi của Đặng Lê Nguyên Vũ nghĩ về cách các tỷ phú quan niệm về tiền bạc

Sếp trung nguyên: Tiền để làm gì?

Ngày 20/2, trong phiên tòa xét xử ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ tranh chấp ly hôn, ông Vũ nhận mình là người có quyền về tiền và không có việc làm. Gì.

Đang xem: Tiền nhiều để làm gì là câu nói của ai

Khi bà Tao yêu cầu ông Wu chu cấp 20% cổ phần cho 4 người con của mình, ông Wu nói: “Bao nhiêu năm rồi, tôi không quan tâm đến tiền nữa, có nhiều tiền thì làm được gì? ?” Hôm nay? Tiền và quyền có ích gì, bạn phải dốc hết sức lực và dùng quyền làm vợ, làm mẹ của mình để kiểm soát mọi thứ? “.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phát biểu trong phiên tòa ly hôn với bà Lê Hoàng Điệp Thảo: “Hôm nay ngồi nhiều tiền để làm gì?”

Từng tuyên bố “có nhiều tiền thì nên làm ra nhiều tiền”, nhưng cuối cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị tài sản nên là tiền, cổ phần, phần vốn góp nên chia theo tỷ lệ của ông. Vũ 70%, vợ 30%.

Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê Hoàng Điệp Thảo là những doanh nhân nổi tiếng đã tạo ra cà phê Trung Nguyên và cà phê hòa tan Trung Nguyên (g7).

Ngoài 13 bất động sản ước tính trị giá hơn 700 tỷ đồng, vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Centaline còn sở hữu khoảng 2.000 tỷ đồng (tiền mặt, ngoại tệ, vàng) và đầu tư vào 7 công ty trực thuộc Tập đoàn cà phê Centaline …Theo số liệu của ông Vũ, tổng giá trị tài sản chung bao gồm cổ phiếu, tiền mặt và bất động sản là gần 8,4 nghìn tỷ đồng.

Tỷ phú phú quý: tiền chưa bao giờ là mục tiêu

Chủ tịch vingroup có khối tài sản 7,7 tỷ USD, tương đương khoảng 170 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 195 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes.

p>

Đầu tháng 1, tỷ phú giàu nhất Việt Nam lần đầu tiên chia sẻ suy nghĩ cá nhân về tiền bạc.

Chủ tịch vingroup Phạm Nhật Phương nói tiền là “công cụ và phương thức làm việc”

Tham khảo: Gai xương: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Theo chủ tịch vingroup, tiền là “công cụ, phương thức làm việc”. Anh cho biết: “Tôi chưa bao giờ mang tiền theo người, ra ngoài tiêu tiền cũng phải mượn tài xế”.

Năm 2018, Vingroup đạt doanh thu thuần 122,5 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 6 nghìn tỷ đồng. Năm 2019, tập đoàn đặt mục tiêu xoay quanh công nghệ và công nghiệp.

Tuy nhiên, bản thân tỷ phú Phạm Nhật Phương cũng cho rằng: “Suy cho cùng, Vingroup phải có rất nhiều tiền mới thực hiện được hàng loạt dự án lớn như vậy. Dự án rất thuyết phục nên họ mới vay được, và họ sẽ Lúc nào cũng vay 50-70 nghìn tỷ đâu phải ít đâu.”

Nói đến đây chúng ta mới thấy được tầm quan trọng của phương tiện này. Đây cũng là phương tiện để doanh nghiệp vay vốn thực hiện các dự án lớn khác của tập đoàn.

Tuy nhiên, với tỷ phú Phạm Nhật Prosper, ông chưa bao giờ đặt tiền làm mục tiêu vì “đâu cần gì nhiều. Cơm ăn, áo mặc, nhà lầu, xe hơi… có hết”. Mục tiêu của tỷ phú được mệnh danh là “làm đẹp cuộc sống”.

Ông chủ Google: Nhiều tiền mua được một chút hạnh phúc

“Nếu động lực của chúng tôi là tiền, chúng tôi đã bán công ty và nghỉ ngơi trên bãi biển ngay bây giờ”, Larry Page – đồng sáng lập kiêm CEO của Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google) từng nói điều tương tự về tiền bạc.

Larry Page, trong khi đó, là bạn của Sergey Brin – đồng sáng lập Google và chủ tịch của Alphabet Inc. chia sẻ: “Bạn nghe câu ‘tiền không mua được hạnh phúc’ nhiều rồi. Nhưng trong thâm tâm, tôi luôn nghĩ có nhiều tiền cũng mua được một chút hạnh phúc. Dù không phải vậy.”

Bill Gates và Warren Buffett: 99% tài sản sẽ được quyên góp từ thiện

Xem thêm: Đặc điểm của virus máy tính và cách phòng ngừa chúng tốt nhất

Đều là những người giàu nhất thế giới, khối tài sản của họ ngày một tăng lên, nhưng dù là Bill Gates, Warren Buffett hay Richard Branson, họ rất ít nói về tiêu dùng cá nhân mà thường nói về nó trong các hoạt động màn biễu diễn quá xuất sắc. Hành động xã hội, cộng đồng. Trong mắt ba doanh nhân này, giá trị của thành công không chỉ nằm ở tiền bạc mà còn phải liên quan đến hạnh phúc và những người xung quanh.

Khi được hỏi định nghĩa về thành công, Bill Gates đã dẫn lời một người bạn thân rằng: “Warren Buffett luôn nói rằng thước đo của sự thành công là liệu mọi người có luôn ở bên cạnh, có hạnh phúc và yêu thương bạn hay không?”

Cả Bill Gates và Warren Buffett đều cam kết quyên góp 99% tài sản của họ cho hoạt động từ thiện.

Trong mắt Bill Gates, thành lập Microsoft là điều vĩ đại nhất mà ông từng làm. Tuy nhiên, ông đã cam kết dành 99% tài sản của mình để làm từ thiện.

Kể từ năm 1994, vợ chồng Bill Gates đã quyên góp 35 tỷ USD bằng cổ phiếu và tiền mặt. Phần lớn số tiền được chuyển đến quỹ từ thiện mang tên cặp đôi – Quỹ Bill & Melinda Gates.

Người đồng sáng lập Microsoft cũng chia sẻ: “Tôi có thể hiểu mong muốn có hàng triệu đô la, và cùng với đó là một chút tự do, và tự do cũng có ý nghĩa. Nhưng một khi bạn có nhiều. Nó còn hơn thế nữa .” , tôi cũng nói với bạn rằng mọi thứ không có gì khác biệt.”

Tương tự như Bill Gates, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã quyên góp phần lớn tài sản của mình cho Quỹ từ thiện Bill &; Melinda Gates đã quyết định quyên góp 99% giá trị tài sản ròng của mình để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tỷ phú này cũng được biết đến là người tiết kiệm tiền mua thực phẩm và quần áo. Anh ấy vẫn sống trong một ngôi nhà cũ mà anh ấy đã mua từ nhiều thập kỷ trước và lái một chiếc ô tô cũ. Có vẻ như mọi thứ không làm anh bận tâm hay suy nghĩ.

Ông trùm kinh doanh Richard Branson cũng lấy hạnh phúc làm thước đo giá trị của thành công.

“Quá nhiều người đánh giá sự thành công của họ bằng số tiền họ kiếm được hoặc bao nhiêu mối quan hệ mà họ có với những người mà họ kết giao. Đối với tôi, thành công thực sự phải được đánh giá bằng hạnh phúc của chính bạn”, anh ấy viết trong một một bài đăng được liên kết.

Richard Branson, người sáng lập Tập đoàn Virgin, tin rằng nếu bạn bắt đầu làm việc vì hạnh phúc, bạn sẽ thấy sự giàu có sẽ theo sau.

Xem thêm: &quotCổ Trang&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button