Giải đáp cuộc sống

TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 5: SỰ KHÁC BIỆT ĐÁNG KỂ VỀ CÔNG NGHỆ NĂM 2022

Tiêu chuẩn khí thải của Châu Âu bao gồm các tiêu chuẩn được các quốc gia thành viên EU thông qua và áp dụng về nồng độ các loại khí như nitơ oxit (nox), hydrocacbon (hc), carbon monoxide (co) và hạt vật chất (pm) được tạo ra trong quá trình vận hành phương tiện. Tiêu chuẩn khí thải này là khác nhau đối với các loại xe khác nhau (xe tải khác với xe con, xe diesel khác với xe chạy xăng). Hiện tiêu chuẩn đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mục đích của tiêu chuẩn khí thải là loại bỏ ô tô gây ô nhiễm quá mức, bảo vệ môi trường, tạo ra sản phẩm ô tô mới sạch hơn, giảm ô nhiễm môi trường, đạt tiêu chuẩn. trên toàn thế giới.

Đang xem: Tiêu chuẩn khí thải euro 5 là gì

Động cơ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 đạt được ít hơn ngưỡng giới hạn về lượng khí thải gây ô nhiễm.

Ông Nguyễn Đông Phong, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm khí thải phương tiện cơ giới đường bộ (netc, vietnam register) cho biết, nâng cao tiêu chuẩn khí thải phương tiện giao thông là xu thế toàn cầu và là yêu cầu bảo vệ môi trường. Các nước châu Âu thậm chí đang áp dụng Euro 6, mức cao nhất trong lộ trình đề xuất, trong đó thắt chặt hơn nữa giới hạn khí thải đối với động cơ diesel và yêu cầu tất cả ô tô chạy máy dầu phải trang bị bộ lọc hạt để đáp ứng yêu cầu mới. Euro 5 cũng yêu cầu giới hạn rất chi tiết về số lượng và trọng lượng của các hạt chất thải. Đồng thời, lượng hạt bụi trong khí thải lần đầu tiên được sử dụng ở động cơ phun xăng trực tiếp.

Theo lộ trình ban hành tại Quyết định 49/2011/QĐ-ttg của Thủ tướng Chính phủ, việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với hoạt động lắp đặt, sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô, xe mô tô hai bánh có động cơ nhiệt mới nhập khẩu kể từ tháng 1/2017. Thứ nhất, ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải Bậc 4, tương ứng với tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Tuy nhiên, Bộ GTVT hoãn áp dụng đến 1/1/2018 do nguyên vật liệu không đảm bảo tiêu chuẩn lộ trình.

Từ ngày 1/1/2020, tiêu chuẩn khí thải (giới hạn tối đa cho phép đối với thành phần bụi co, bụi hc, hsu trong khói xe) đối với các phương tiện sản xuất từ ​​năm 2008 tham gia giao thông đã tăng gần 1/3.

Có hiệu lực từ năm 2021 đối với các phương tiện được sản xuất từ ​​năm 1999 đến năm 2008. Điều này có nghĩa là chiếc xe phải thải ra ít hơn các thành phần có hại nêu trên để được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Từ ngày 1/1/2022, xe mới lắp ráp, sản xuất trong nước và xe nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn phát hiện giới hạn khí thải đối với khí thải gây ô nhiễm mức 5. Đây là mức cao nhất trong lộ trình đề xuất và tương ứng với mức Euro 5 trong quy định kỹ thuật của UNECE cũng như chỉ thị của EU về khí thải từ phương tiện cơ giới mới. .

Tham khảo: Lợi ích cổ đông không kiểm soát là gì?

Sự khác biệt rõ rệt giữa công nghệ Euro 4 và công nghệ Euro 5:

“Có sự khác biệt đáng kể về mặt kỹ thuật giữa tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và Euro 5. Nếu động cơ xe không đạt tiêu chuẩn Euro 4 thì chỉ cần điều chỉnh, nâng cấp phụ tùng, xử lý bộ chuyển đổi xúc tác. Và động cơ đó đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 Cần có công nghệ mới, sản phẩm mới, yêu cầu đạt mức phát thải ô nhiễm thấp hơn ngưỡng gây ô nhiễm cao hơn và tốt hơn”, ông Phong nói.

Tương ứng, ông Phong cho biết yêu cầu về năng lực kiểm định khí thải (đơn vị độc lập với nhà sản xuất để chứng nhận động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5) cũng khác. Tất nhiên, yêu cầu đối với bài kiểm tra cao hơn (kiểm tra số lượng chất ô nhiễm, kiểm tra độ bay hơi, v.v.) là 4 euro.

“Thử nghiệm khí thải theo tiêu chuẩn Euro 5 cần nhiều phép thử hơn so với mức Euro 4, cũng như nâng cao trình độ nhân sự thử nghiệm. Trong năm 2019, trung tâm hỗ trợ sẽ nâng cấp thiết bị thử nghiệm, đồng thời cử nhân sự ra nước ngoài đào tạo về tiêu chuẩn đo kiểm khí thải Euro 5, tổ chức cho các chuyên gia cao cấp nước ngoài tham gia các hội thảo về khí thải”, ông Phong nói.

Bộ gtvt đang xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải Euro 5 và sẽ công bố vào năm 2020

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ được ban hành trong năm 2020:

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường Bộ GTVT cho biết, để áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cần xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ở mức cao hơn và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị kiểm tra, thử nghiệm. và kiểm soát khí thải theo lộ trình.

“Hiện Bộ GTVT đang xây dựng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải Euro 5, sẽ ban hành vào năm 2020. Đồng thời, khẩn trương đầu tư nâng cấp phòng sát hạch, đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo các điều kiện triển khai. sẵn sàng. Theo lộ trình, theo nhiệm vụ Thủ tướng giao, Quy định tiêu chuẩn khí thải mới”, ông nói.

Ông Nguyễn Đông Phong, Giám đốc netc, cũng cho biết việc soạn thảo tiêu chuẩn khí thải Euro 5 có tham khảo nước ngoài, trong quá trình xây dựng và triển khai tiêu chuẩn đã tiếp thu kinh nghiệm của tiêu chuẩn trước đây của tiêu chuẩn 2- 4 tiêu chuẩn khí thải. Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 dự kiến ​​sẽ được ban hành chậm nhất vào quý IV/2020 và có cơ chế khuyến khích các hãng xe thực hiện sớm hơn. Thời điểm cũng là để các hãng xe và cơ quan quản lý điều chỉnh, thích ứng trước khi lộ trình có hiệu lực.

Tham khảo: Nhân Viên Ngân Hàng Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Liên Quan Về Ngân Hàng:

Hiện nay, trên thế giới có hai tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là Euro 5a và Euro 5b. Trong năm 2019, đơn vị đã đầu tư nâng cấp trang thiết bị thử nghiệm, đã có năng lực thử nghiệm đạt tiêu chuẩn khí thải 5a, tiêu chuẩn khí thải 5b cần trang bị, bổ sung.

Vào năm 2019, chúng tôi đã thử nghiệm một số nguyên mẫu Euro 5 về khí thải từ các phương tiện đánh lửa bằng tia lửa điện và động cơ hạng nặng, cũng như đối với các phương tiện hybrid sạc điện bên ngoài. Việc đầu tư, nâng cao năng lực kiểm tra khí thải sẽ được thực hiện song song với việc cơ quan quản lý định vị tiêu chuẩn khí thải cụ thể”, ông Phong cho biết.

Tôi muốn biết thời hạn áp dụng có được kéo dài như tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đối với xe động cơ diesel năm 2017 hay không. Cả anh Tiến và anh Phong đều đồng ý. Được biết, những lần chậm trễ trước đây đều liên quan đến nguồn nhiên liệu không đảm bảo tiêu chuẩn của lộ trình.

“Tiêu chuẩn khí thải yêu cầu nhiên liệu sử dụng của ô tô cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn tương ứng. Theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại được giao xây dựng và công bố chất lượng tương đương tiêu chuẩn Euro 5 bắt đầu từ ngày 1/1/2021 quy định về công nghệ nhiên liệu để đảm bảo việc sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu và cung cấp phương tiện chạy bằng nhiên liệu theo tiêu chuẩn và lộ trình”, ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ nhiệm Bộ Môi trường cho biết .

Nguồn: gtvt suite & đã đăng ký tại Việt Nam

Tóm tắt: Văn bằng

Phòng kinh doanh ô tô Isuzu Việt Nam

Tham khảo: Nguyên tắc tập trung dân chủ trong điều lệ Đảng

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button