Giải đáp cuộc sống

Chứng chỉ tin học B là gì? Có giá trị trong bao lâu? Thi ở đâu?

Bằng khoa học máy tính là gì? Ai có thể làm bài kiểm tra và ở đâu? Bài kiểm tra bao gồm những gì? Bằng khoa học máy tính có giá trị trong bao lâu? Tất cả những câu hỏi mà bạn muốn được giải đáp sẽ có trong bài viết này. Hãy đến với edulife để tìm hiểu thêm!

Chứng chỉ B Tin học là gì?

Bằng cử nhân khoa học máy tính là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Đây là chứng chỉ tin học chuyên nghiệp trong hệ thống chứng chỉ quốc gia. Trước đây, Chứng chỉ Khoa học Máy tính được chia thành các cấp độ A, B và C.

Đang xem: Tin học văn phòng trình độ b là gì

Chứng chỉ b tiếng anh nghĩa là gì?

Hiểu đơn giản chứng chỉ B tiếng Anh là tên viết tắt của hai cụm từ tin học và trình độ B tiếng Anh theo quy định cũ trước năm 2014. Đây là hai chứng chỉ song hành và là điều kiện tiên quyết để thành công. Hồ sơ thi tuyển công chức đầy đủ cũng là điều kiện để sinh viên hoàn thiện hồ sơ cá nhân, đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp và tìm việc làm.

Chứng chỉ b công nghệ thông tin dịch sang tiếng anh có nghĩa là chứng chỉ b công nghệ thông tin. Chứng chỉ b là chứng chỉ quốc gia công nhận năng lực sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn của bộ thông tin và truyền thông.

Mục tiêu của chứng chỉ Tin học ứng dụng trình độ B

Đối tượng dự thi chứng chỉ tin học trình độ B rất đa dạng. Thí sinh thuộc các nhóm sau đăng ký nhiều nhất:

 • Học sinh sau trung học đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp và hoàn thành hồ sơ xin việc.
 • Cán bộ, công chức muốn nâng lương cần có chứng chỉ tin học văn phòng b.
 • Nhân viên văn phòng trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước muốn nâng cao kiến ​​thức tin học văn phòng.
 • Tôi có thể học khoa học máy tính ở đâu?

  Chứng chỉ tin học cũ a,b,c Bạn có thể thi tại bất kỳ trường đại học, cao đẳng hay trung tâm anh ngữ nào ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, sau khi có thông báo mới thì chứng chỉ tin học cơ bản thay thế cho chứng chỉ b tin học cũ không còn được giữ nữa.

  >>>Xem danh sách các trường tổ chức thi chứng chỉ ứng dụng CNTT

  Thời gian học chứng chỉ Tin học b

  b Thời gian tự học tin học sẽ được quyết định tùy theo khả năng của mỗi người. Đối với những người có kiến ​​thức cơ bản, thời gian cần thiết để đạt trình độ B tin học tương đối ngắn, khoảng 1-2 tháng. Còn những người chưa biết căn bản về máy tính thì cần ít nhất 3-6 tháng để tự học. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình các khóa học tại trung tâm để nhanh chóng đạt được kết quả và mục tiêu đã đề ra. Học tin học cấp tốc trong 1 tháng tại Trung tâm học sẽ giúp bạn tự tin bước vào kỳ thi.

  Sau bao lâu thì có kết quả?

  Xem thêm: Cố vấn dịch vụ ô tô tiếng anh là gì

  Thông thường, sẽ mất từ ​​7 đến 10 ngày sau khi bạn làm bài kiểm tra Khoa học Máy tính để nhận được kết quả bài kiểm tra của mình. Bạn sẽ nhận được chứng chỉ sau 10 -15 ngày kể từ ngày bạn nhận được kết quả. Bởi việc sắp xếp, lên danh sách, chấm điểm và công bố kết quả không phải là công việc ngày một ngày hai là xong. Vì vậy bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra lời đề nghị, nếu bạn nhận được bằng sau 1-3 ngày, đó chắc chắn là bằng giả.

  >>>Xem thêm:

  • Bằng Khoa học Máy tính
  • Kỳ thi Tin học
  • Văn bằng Khoa học Máy tính
  • Bạn đã học được gì về khoa học máy tính?

   Nội dung bài thi tin học b gồm 6 nội dung sau:

   • Nội dung cơ bản của cntt (iu01)
   • Sử dụng máy tính cơ bản (iu02)
   • Soạn thảo văn bản bằng ms word (iu03)
   • Sử dụng bảng tính ms excel (iu04)
   • Slide sử dụng ms powerpoint (iu05)
   • Sử dụng Internet cơ bản (iu06).
   • word: Tin học trình độ B, thí sinh nhận biết được thao tác định dạng văn bản word và đánh văn bản trên máy tính. Ngoài ra, bạn cần các thao tác xử lý nâng cao như trộn thư, in tài liệu hay các tùy chọn xử lý văn bản để nâng cao hiệu quả làm việc và học tập.

    excel: Máy tính trình độ A chỉ cần biết các kiến ​​thức cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia trong khi trình độ B cần hiểu các nhóm và các hàm nâng cao.

    Nếu như ở chứng chỉ tin học học sinh chỉ biết những kiến ​​thức cơ bản về microsoft excel như cộng, trừ, nhân, chia thì ở trình độ b, học sinh sẽ phải hiểu về các nhóm và các hàm nâng cao. Học công thức cho hàm, cách tạo biểu đồ, cách lấy dữ liệu, thống kê bảng dữ liệu, gộp, pivot table, tổng phụ, lệnh cơ sở dữ liệu.

    powerpoint: Học sinh cần biết cách định dạng mẫu, âm thanh và hình minh họa cho trang chiếu chính. Ngoài ra, bạn cần biết cách tạo biểu đồ, sơ đồ và sử dụng trình kích hoạt khi trình bày.

    Như vậy có thể thấy kiến ​​thức thi chứng chỉ tin học B rộng hơn so với A level. Vì vậy, để đạt điểm cao, thí sinh cần nắm vững kiến ​​thức cơ bản.

    bBằng khoa học máy tính có giá trị trong bao lâu?

    Xem thêm: Blog Bất Động Sản

    Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là bằng khoa học máy tính học trong bao lâu? Theo Thông tư số 17/2016 của Bộ TT&TT, Chứng chỉ tin học b được cấp trước ngày 10/8/2016 vẫn có giá trị sử dụng và có giá trị vĩnh viễn. Nếu không, các chứng chỉ tin học được cấp sau ngày 10 tháng 8 năm 2016 sẽ không còn giá trị.

    Tuy nhiên, sự thật là ở Việt Nam hiện nay, các công ty tư nhân luôn ưu tiên cho các ứng viên có chứng chỉ ứng dụng CNTT mới và các chứng chỉ quốc tế như ic3, mos, icdl, v.v.

    Đối với những người có bằng B về Khoa học máy tính của Bộ Giáo dục hoặc đang chuẩn bị cho Kỳ thi lấy chứng chỉ máy tính B, đây là một số điều cần lưu ý:

    Các ứng viên đã có chứng chỉ abc trước đó vẫn có thể sử dụng nó làm chứng chỉ ứng dụng cntt cơ bản. Nếu muốn lấy bằng khoa học máy tính tương đương, bạn phải làm bài kiểm tra, nhưng bạn không thể chuyển trực tiếp từ chứng chỉ cũ hơn.

    Đó là thông tin cơ bản chúng ta cần biết về bằng khoa học máy tính. Làm cách nào để biết chứng chỉ khoa học máy tính của bạn có còn hiệu lực hay không? Để tham gia thi tương đương Chứng chỉ tin học ứng dụng trình độ B, vui lòng liên hệ:

    Công ty TNHH Giáo dục edulife

    Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Đống Đa Tây Sơn, Hà Nội

    Website: edulife.com.vn

    Hotline: 096.999.8170

    Tham khảo: GPU Scaling là gì? Ưu nhược ra sao?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button