Giải đáp cuộc sống

Sự Thật Về Tinh Dầu Vape Đối Với Sức Khỏe Con Người?

Tinh dầu thuốc lá điện tử có an toàn cho sức khỏe không?

Ngày nay, những tác động xấu đến sức khỏe lâu dài của việc sử dụng e-liquid đang trở nên phổ biến và nghiêm trọng hơn. Thông thường, năm 2019 được đánh dấu bởi sự bùng phát của bệnh phổi nghiêm trọng liên quan đến vaping.

Đang xem: Tinh dầu thuốc lá điện tử là gì

Dầu thuốc lá điện tử là một nguồn nicotine và được coi là một trong những thành phần quan trọng và nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của thuốc lá điện tử .

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề tinh dầu vaping, những tác hại và lợi ích mà nó mang lại.

Tổng quan về nước ép thuốc lá điện tử

Chất lỏng điện tử, còn được gọi là nước trái cây, chất lỏng điện tử, chất lỏng điện tử, là một chất lỏng đậm đặc có chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất từ ​​thực vật.

Chất lỏng trong thuốc lá điện tử thường có nhiều loại (gần 7.000) hương vị và mùi thơm khác nhau tùy thuộc vào loại thực vật được chọn để tạo ra hương vị.

Những mùi hương phổ biến mà giới trẻ yêu thích hiện nay: sô cô la, trái cây, bạc hà, quế, gần giống mùi thuốc lá …

Bây giờ hãy xem: Thuốc lá điện tử là gì? 4 Sự Thật Quan Trọng Bạn Cần Biết!

Thành phần chất lỏng điện tử

Mặc dù có nhiều mùi hương và vị khác nhau, nhưng hầu hết các loại tinh dầu vape đều có 4 thành phần chính sau: propylene glycol (pg), nicotine, glycerin thực vật (vg), hương vị nhân tạo …

Propylene Glycol (pg)

pg là chất lỏng không màu, không mùi, vị hơi ngọt được cho vào vg loãng, ngoài ra pg còn là một thành phần trong chất chống đông giữ cho tinh dầu luôn ở trạng thái lỏng. ..

pg cũng có tác dụng tạo cho người dùng cảm giác như đang hút một điếu thuốc lá truyền thống.

Glycerin thực vật (vg)

Xem thêm: &quotSông càng sâu càng tĩnh lặng – Lúa càng chín càng cúi đầu&quot

Chất lỏng trong chai vape chủ yếu được làm từ glycerin thực vật (vg), chiếm 80% thể tích.

vg là một chất lỏng không màu, không mùi, ngọt, không độc, thường được sử dụng làm nguyên liệu cho mỹ phẩm, thực phẩm và kem.

vg cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm: chất tạo ngọt, chất giữ ẩm thực phẩm, và nhiều loại thuốc cũng chứa vg.

Nước hoa

Một trong những lý do tại sao thuốc lá điện tử hiện đang là lựa chọn phổ biến của giới trẻ là sự phổ biến của hương liệu. Có tới 7000 loại tinh dầu tự nhiên và nhân tạo với các hương vị khác nhau.

Nicotine

Hầu hết tất cả các chất lỏng điện tử đều chứa một lượng nicotine. Đây cũng là lý do khiến bạn quên đi thói quen hút thuốc khi sử dụng thuốc lá điện tử, vì giờ đây bạn đã chuyển từ nghiện thuốc lá truyền thống sang nghiện thuốc lá điện tử.

Mối nguy hại của tinh dầu thuốc lá điện tử

Hầu hết các chất lỏng điện tử đều chứa nicotine, vì vậy việc sử dụng thuốc lá điện tử hầu hết là gây nghiện và có những tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe.

Ngay cả khi không có nicotine, chất lỏng điện tử cũng chứa nhiều chất nguy hiểm tiềm ẩn có hại cho sức khỏe.

Bên trong tinh dầu vape thường có mùi khét có chứa các chất hóa học liên quan đến các bệnh về phổi, tim mạch, răng miệng, …

Kim loại nặng trong tinh dầu cũng là chất gây ung thư.

Nhiều người thường nghĩ rằng vaping là một cách hiệu quả để bỏ thuốc lá. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây là một suy nghĩ sai lầm, khi mà hầu hết những người này sẽ chuyển sang dùng thuốc lá điện tử thay vì thuốc lá truyền thống.

Về lâu dài, sử dụng nước ép thuốc lá điện tử có thể gây ra các triệu chứng và tác hại tương tự như thuốc lá thông thường.

Tham khảo: Tróc da tay thiếu chất gì? Tróc da tay phải làm sao?

Xem ngay: Tác hại của việc sử dụng hơi nước đối với sức khỏe

Tác dụng phụ của tinh dầu thuốc lá điện tử

Bởi vì nó vẫn còn tương đối mới trong những năm gần đây, không có nhiều nghiên cứu về tác hại của vaping và vaping.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử:

 • Ho, hen suyễn trở nên tồi tệ hơn
 • Co thắt phế quản
 • Ngứa, sưng cổ họng.
 • Chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn.
 • Mệt mỏi và khó tập trung.
 • Một số thành phần cần tránh

  Vì hiện tại không có nghiên cứu nào về tác dụng của tinh dầu trong thuốc lá điện tử, tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào trong thuốc lá điện tử. Ngay cả những loại tinh dầu thường được coi là an toàn khi hít phải cũng có khả năng biến đổi và trở nên độc hại khi đun nấu bằng nhiệt.

  Ngoài nicotine, các hóa chất khác thường được sử dụng trong thuốc lá điện tử được biết là gây kích ứng đường hô hấp và các tác dụng phụ khác, bao gồm:

  • Propylene Glycol
  • Methylcyclopentenolone
  • Acetylpyrazine
  • Etyl vanilin
  • Diacetyl
  • Một số nhà sản xuất thuốc lá điện tử đã bắt đầu thêm vitamin vào công thức của họ. Hấp thụ vitamin qua đường tiêu hóa chắc chắn có lợi, nhưng hấp thu qua phổi không hẳn là có lợi hay có hại.

   Biết ngay bây giờ: 5% nicotine trong thuốc lá điện tử có nhiều không?

   Chưa có đủ nghiên cứu về tinh dầu vape và thuốc lá điện tử nên ngày nay vẫn chưa có kết luận chính xác về tác hại và ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe con người.

   Tuy nhiên, trong những năm gần đây, đã có một số trường hợp gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe liên quan đến thuốc lá điện tử, đặc biệt là thuốc lá điện tử chất lỏng. Vì vậy nếu bạn muốn chuyển sang dùng thuốc lá điện tử thì hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ, chuyên gia để có thể lựa chọn loại thuốc lá điện tử phù hợp với mình. phù hợp với bản thân.

   Không bao giờ được sử dụng là tốt nhất, tránh xa liên hệ.

   tobacare – Uy tín tạo dựng niềm tin

   Tham khảo: &quotChim Cánh Cụt&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button