Giải đáp cuộc sống

Tình huống nguy hiểm về an ninh mạng là gì?

Giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự xã hội, an ninh không gian mạng là lĩnh vực được Nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm. Trong quá trình nghiên cứu của tôi, thông qua các phương tiện truyền thông mà tôi được biết, Quốc hội đã thông qua luật an ninh mạng. Bài viết sau được tài trợ bởi acc vềNhững mối nguy hiểm của an ninh mạng là gì? Hy vọng đã mang đến cho độc giả những thông tin chi tiết và cụ thể hơn.

Những biện pháp xử lý tình huống nguy hiểm về an ninh mạng

Tình huống an ninh mạng nguy hiểm là gì?

Đang xem: Tình huống nguy hiểm về an ninh mạng là gì

Tôi. Khái niệm về các tình huống rủi ro an ninh mạng

Theo quy định tại Điều 2 Khoản 14 “Luật An ninh mạng” 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019), khái niệm tình huống nguy hiểm về an ninh mạng được quy định như sau:

Nguy cơ an ninh mạng là sự kiện gây nguy hại nghiêm trọng đến an ninh quốc gia trên không gian mạng, gây tổn hại đặc biệt nghiêm trọng đến trật tự, an ninh xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

p>

Các tình huống an ninh mạng nguy hiểm bao gồm:

– Sự tồn tại của thông tin kích động trên không gian mạng có thể gây bạo loạn, mất an ninh trật tự, khủng bố;

– Tấn công vào hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia;

– Tấn công quy mô lớn, cường độ cao vào nhiều hệ thống thông tin;

Tham khảo: Bảng chữ cái tiếng Anh phát âm và audio đầy đủ

– Tấn công mạng nhằm phá hoại công trình quan trọng về an ninh quốc gia, mục tiêu quan trọng về an ninh quốc gia;

– Tấn công mạng xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia; gây tổn hại đặc biệt nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Hai. Biện pháp xử lý các tình huống nguy hiểm về an ninh mạng:

Theo quy định của pháp luật, các biện pháp để đối phó với các tình huống nguy hiểm về an ninh mạng bao gồm:

– Triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa, phương án khẩn cấp an ninh mạng, phòng ngừa, loại bỏ hoặc giảm thiểu tác hại do nguy cơ an ninh mạng gây ra là biện pháp ứng phó với nguy cơ an ninh mạng.

– Thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan là một biện pháp an ninh mạng xử lý các tình huống nguy hiểm.

-Thu thập thông tin liên quan; theo dõi, giám sát liên tục các nguy cơ an ninh mạng là biện pháp ứng phó với các nguy cơ an ninh mạng.

– Phân tích, đánh giá thông tin để dự đoán khả năng, phạm vi ảnh hưởng, mức độ nguy hại của tình huống nguy hiểm về an ninh mạng là biện pháp xử lý tình huống nguy hiểm về an ninh mạng.

– Ngừng cung cấp thông tin mạng cho một số khu vực cụ thể hoặc ngắt kết nối các cổng kết nối mạng quốc tế là những biện pháp ứng phó với nguy cơ an ninh mạng.

Tham khảo: Ngày khai giảng tiếng Anh là gì?

– Triển khai lực lượng, phương tiện phòng ngừa, loại bỏ nguy cơ đe dọa an ninh mạng là biện pháp ứng phó với nguy cơ đe dọa an ninh mạng.

– Các biện pháp khác do pháp luật về an ninh quốc gia quy định.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân phát hiện tình huống nguy hiểm về an ninh mạng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng và thực hiện ngay các biện pháp, xây dựng phương án phòng ngừa, ứng phó khẩn cấp về an ninh mạng, ngăn chặn, loại bỏ hoặc giảm thiểu tình huống nguy hiểm về an ninh mạng do các yếu tố nguy cơ gây ra. thông báo cho cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan biện pháp xử lý các tình huống nguy hiểm về an ninh mạng.

Thủ tướng Chính phủ cân nhắc, quyết định hoặc ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Công an cân nhắc, quyết định, xử lý nguy cơ an ninh mạng trên phạm vi cả nước, từng vùng, lĩnh vực cụ thể. mục tiêu cụ thể. Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định hoặc ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định và xử lý các nguy cơ đe dọa an ninh mạng đối với Hội đồng Mật mã Chính phủ về Hệ thống thông tin quân sự và Mật mã;

Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện các biện pháp cụ thể để xử lý rủi ro an ninh mạng quy định tại khoản trên.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan có trách nhiệm phối hợp với lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, xử lý rủi ro an ninh mạng. an ninh mạng.

Ba. Trách nhiệm phòng ngừa rủi ro an ninh mạng

a) Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng phối hợp với chủ sở hữu hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia triển khai các giải pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, xử lý các tình huống nguy cơ mất an ninh mạng;

b) Doanh nghiệp viễn thông, Internet, công nghệ thông tin, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng viễn thông, Internet, dịch vụ giá trị gia tăng trên không gian mạng và cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền liên quan có trách nhiệm phối hợp với lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ An ninh mạng trong an toàn mạng Phòng ngừa, phát hiện và xử lý các tình huống nguy hiểm.

Đây là những bài báo chúng tôi đã cung cấp cho độc giả về sự nguy hiểm của an ninh mạng? Trong khi nghiên cứu và tìm hiểu, nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc quan tâm đến Các mối nguy hại cho an ninh mạng, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Xem thêm: Cách sử dụng bảng điều khiển máy giặt Electrolux EWT8541 8.5 Kg

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button