Giải đáp cuộc sống

Tinh thần khởi nghiệp (Entrepreneurship) là gì?

Hình minh họa (Nguồn: thenewsmill)

Khởi nghiệp

Khái niệm

Đang xem: Tinh thần khởi nghiệp tiếng anh là gì

tinh thần khởi nghiệp được gọi bằng tiếng Anh là: tinh thần khởi nghiệp.

Tinh thần kinh doanh là cam kết tìm kiếm cơ hội mới bên ngoài các nguồn lực được kiểm soát. (Theo Howard Stevenson – Giáo sư Kinh tế trưởng tại Trường Kinh doanh Harvard. school- hbs)

Khái niệm khởi nghiệp lần đầu tiên được đặt ra vào thế kỷ 16 và ý nghĩa của từ này đã thay đổi kể từ đó. Nhiều người chỉ coi đó là bắt đầu tự kinh doanh.

Xem thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing mới nhất

Hầu hết các nhà kinh tế đều đồng ý rằng khái niệm khởi nghiệp bao hàm nhiều ý nghĩa khác. Đối với một số nhà kinh tế, một doanh nhân là người sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong các dự án kinh doanh mới nếu anh ta cảm thấy có cơ hội kiếm được lợi nhuận.

Những người khác nhấn mạnh vai trò của các doanh nhân, coi họ là những người khởi xướng, đưa các sáng kiến ​​của họ ra thị trường. Những người khác tin rằng một doanh nhân là người giới thiệu một hàng hóa hoặc phương pháp sản xuất mới để đáp ứng nhu cầu thị trường mà hiện tại không có nhà cung cấp.

Trong thế kỷ 20, nhà kinh tế học Joseph Schumpeter (1853-1950) đã tập trung vào việc các sáng kiến ​​và phát minh của doanh nhân có tác động như thế nào đến việc tạo ra sự biến đổi và thay đổi. Schumpeter coi tinh thần kinh doanh là nguồn gốc của “sự hủy diệt sáng tạo”.

Các doanh nhân tạo ra “sự pha trộn mới”, do đó làm cho các ngành công nghiệp cũ trở nên lỗi thời. Sự xuất hiện của những cách thức mới và tốt hơn phá vỡ những cách thức kinh doanh truyền thống cũ.

Chuyên gia Peter Drucker (1909-2005) đã phát triển ý tưởng này bằng cách mô tả doanh nhân là người tìm kiếm sự thay đổi, thích nghi với nó và tận dụng cơ hội.

Hãy nghĩ về sự thay đổi trong thông tin—từ máy đánh chữ sang máy tính cá nhân rồi đến Internet—và đây là một ví dụ điển hình cho ý tưởng này.

Tính năng

Hầu hết các nhà kinh tế ngày nay đều đồng ý rằng tinh thần kinh doanh là cần thiết để thúc đẩy phát triển kinh tế và việc làm trong mọi xã hội. Ở các nước đang phát triển, các doanh nghiệp nhỏ thành công là động lực cơ bản để tạo việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo.

Tham khảo: Nhân Viên Tín Dụng Là Gì? Công Việc Của Một Credit Office

Do đó, hỗ trợ của chính phủ cho tinh thần kinh doanh là một chiến lược quan trọng để phát triển kinh tế. Tuyên bố năm 2003 từ Ủy ban Cố vấn Thương mại và Công nghiệp của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (ocd):

“Các chính sách nhằm phát triển tinh thần kinh doanh rất quan trọng để tạo việc làm và phát triển kinh tế”.

Các quan chức chính phủ có thể tạo ra các biện pháp khuyến khích để khuyến khích các doanh nhân thành lập doanh nghiệp mới. Chúng bao gồm pháp luật nhằm tăng cường quyền tài sản và khuyến khích một hệ thống thị trường cạnh tranh.

Văn hóa của một cộng đồng cũng ảnh hưởng đến tinh thần kinh doanh của cộng đồng đó. Mức độ khác nhau của tinh thần khởi nghiệp có thể bắt nguồn từ sự khác biệt về văn hóa, khiến tinh thần khởi nghiệp có thể được đánh giá cao hoặc không.

Một cộng đồng coi trọng những người có vị trí cao trong bộ máy nhà nước hay những trí thức có học vấn cao chưa chắc đã có tác dụng khuyến khích tinh thần kinh doanh. Ngược lại, các nền văn hóa hoặc chính sách coi trọng sự tự chủ có nhiều khả năng khuyến khích tinh thần kinh doanh hơn.

(Tham khảo: Entrepreneurship Fundamentals – Entrepreneurship Principles, jeanne holden, Nhà xuất bản Chương trình Thông tin Quốc tế, Bộ Ngoại giao, tháng 11/2007)

Xem thêm: Kiến thức về hệ thống thông tin địa lý GIS đầy đủ và chi tiết nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button