Chưa phân loại

Phòng Khám IELTS

Bạn đang xem: Phòng Khám IELTS Tại Bazarpost.com

Việc chọn trường, lớp luôn là bài toán khó đối với phụ huynh và học sinh. Mỗi khi bạn bước vào giai đoạn chuyển tiếp. Hơn ai hết, làm thế nào để chọn được một trong những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội là điều không hề dễ dàng đối với các học sinh đang theo học cấp 3 tại Hà Nội. Vì vào một trường tốt ở bậc phổ thông sẽ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển sau này của trẻ. Đối với phụ huynh, ngoài chất lượng giảng dạy, học phí, cơ sở vật chất… điều phụ huynh quan tâm nhất chính là cơ hội phát triển của con em mình.

Tiếp theo, hãy cùng Dr. IELTS điểm qua top 10 trường cấp 2 tại Hà Nội, tìm hiểu mức độ nổi tiếng cũng như chất lượng đầu ra của các trường này nhé!

Đang xem: Top những trường thpt tốt nhất hà nội

1. Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhắc đến Top 10 trường THPT hàng đầu Hà Nội không thể không nhắc đến môi trường hàng đầu dành cho những học sinh yêu thích và muốn theo học chuyên ngành khoa học tự nhiên. Đây chính là cái nôi ươm mầm và ươm mầm những nhân tài hàng đầu cả nước.

Hiện tại, ngôi trường THPT chuyên này có thể nói là một trong những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội, là ngôi trường đạt nhiều thành tích nhất về số lượng huy chương, giải thưởng trong và ngoài nước tại Việt Nam. cạnh tranh.Quốc gia.Về chuyên môn của trường, điểm trung bình của học sinh luôn nằm trong tốp đầu của cả nước.

Với số điểm từ 29 đến 30 trong Kỳ thi tuyển sinh đại học với nhiều Valors, đây là một trong 5 trường hàng đầu có điểm thi tuyển sinh đại học trung bình cao nhất cả nước và là trường trung học tốt nhất trên thế giới. (điểm trung bình từ 22 đến 25 điểm).

2. Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Amsterdam có nhiều thành tích học tập xuất sắc và là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh. Vì trường có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi bậc nhất Hà Nội. Đồng thời, phẩm chất chuyên môn và kiến ​​thức xã hội của đội ngũ giảng viên cũng được đánh giá cao.

Vì sao trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam được xếp vào top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội?

– Tỷ lệ đậu đại học của học sinh trường Hà Nội-Amsterdam là 95%.

– Nhiều học sinh đã nhận được học bổng du học.

– Xếp thứ nhất trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

3. Trường trung học chuyên nghiệp ngoại ngữ

Được thành lập năm 1969 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Tổng hợp Hà Nội là một trong những trường cấp 3 trực thuộc Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chất lượng đào tạo bậc THPT hàng đầu Việt Nam.

Là một trong những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội, trường đào tạo khoảng 1400 – 1500 học sinh từ khắp mọi miền đất nước. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là tên trường, đào tạo học sinh các chuyên ngành tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và các ngôn ngữ khác do Bộ Giáo dục quy định . xe lửa. Bên cạnh đó, nhà trường hướng đến việc bồi dưỡng học sinh có năng lực ngoại ngữ và thế mạnh các môn văn hóa ở bậc phổ thông. Song song với nhiệm vụ dạy văn hóa, phát triển phẩm chất là định hướng cung cấp cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết cho cuộc sống.

4. Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Xem thêm: 2023 Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, miễn phí, ATM thông dụng nhất

Đây cũng là một ngôi trường lâu đời được thành lập ở vùng Hà Đông trong thời kỳ chống Pháp. Nhiều học sinh của trường đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, nhà văn, nhà thơ, nhà giáo, bác sĩ. Tiêu biểu như: GS Phạm Minh Hạc, GS Đặng ngọc Thanh hay nghệ nhân ưu tú Lưu Xuân. thư.

Trường chuyên Nguyễn Huệ là một ngôi trường danh tiếng của quận Hà Đông, được coi là ước mơ của tuổi trẻ và học sinh toàn quận. Chất lượng giảng dạy của Quận Hà Đông được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại không thua gì Hà Nội-Amsterdam.

Chất lượng học sinh luôn dẫn đầu cả nước, sánh ngang với các trường chuyên trong cùng thành phố.

5. Trường THCS Thần Phúc

Trường cấp 3 Trần Phú được thành lập năm 1907. Ban đầu, đây là một trường tiểu học dành cho nữ sinh, sau đó được đổi thành trường trung học. Năm 2960, trường được chia thành hai lớp, buổi sáng là trường cấp 2 Hoàn Kiếm và trường cấp 2 Trần Phúc vào buổi chiều để sinh hoạt học tập. Năm 1995, hai trường sát nhập thành thpt trần phú hiện nay.

Trường bao gồm hai tòa nhà, một tòa nhà hai tầng đối diện với Phố Haiba Middle, và một tòa nhà xưởng và phòng thí nghiệm ở một tầng ở hướng đối diện. Nhà chính là một tòa nhà hai tầng hình chữ U với hai chái rộng ở phía trước. Ở giữa là hành lang có cầu nối giữa cửa vào và chánh điện.

Đây cũng là một trong những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội với nhiều thành tích học tập đáng tự hào của thành phố.

Có thể bạn quan tâm

6. Trường THCS Chu Văn An

Cái tên không còn xa lạ với trường thpt chu văn an, ngôi trường luôn lọt top những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội. Nằm trong top 10 trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội và là ngôi trường lâu đời nhất cả nước. trường thpt chu văn an đã trải qua 113 năm với những thành tích ấn tượng như:

– Trường được công nhận là Trường học sinh thái ASEAN.

– Nhiều thế hệ học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế, v.v.

– Năm học 2015-2016, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2010-2015.

– Tháng 9/2016, kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, trường có 189 học sinh đạt giải, trong đó có 22 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Ngoài việc mang lại niềm tự hào cho thành phố 113 năm tuổi, nó còn là nơi lưu giữ ký ức của nhiều danh thủ.

7. Trường THCS Genius Đại học Sư phạm Hà Nội

Xem thêm: Tư vấn dầu nhớt tốt nhất phù hợp cho xe SH 2023

Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập năm 1966, là trường chuyên đào tạo học sinh giỏi toán. Sau đó, trường quyết định mở rộng quy mô và tăng cường đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau như toán học, vật lý và tiếng Anh.

Được Chuyên ngành Đại học Sư phạm xếp vào top 10 trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội và top 10 trường về điểm trung bình trong kỳ thi tuyển sinh đại học. Có nhiều học sinh đã trở thành cán bộ trong ngành giáo dục và nhiều ngành khác. Ví dụ: Đại sứ-Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Duan Chunxiong, Giáo sư Trí tuệ Nhân tạo He Tubao, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Ruan Dinggong, v.v… đều là những cái tên làm nên tên tuổi của trường.

8.Trường THCS Sen Vàng

Trải qua hơn 40 năm gian khổ phấn đấu trong hoạt động giáo dục, những điều kiện thiếu thốn về nhân sự và cơ sở vật chất đã được khắc phục. Trường THPT kim liên có uy tín vững chắc trong top 10 trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội.

Từ năm 2008 đến nay, trường liên tục lập được nhiều thành tích đáng kể như: nằm trong top 50 trên tổng số 200 điểm thi tuyển sinh đại học toàn quốc. Niềm tự hào về ngôi trường là động lực mạnh mẽ để các thế hệ thầy và trò tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống và tiếp tục phấn đấu, giúp trường THCS Kim Liên giữ vững vị trí tốt đẹp.

9. Trường trung học cơ sở Sơn Tây

THPT Sơn Tây là một trong 4 trường (gồm: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; THPT chuyên Nguyễn Huệ; THPT Chu Văn An) có hệ thống lớp chuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Hà Nội công nhận. Học sinh tốt nghiệp THPT muốn học tại trường phải tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cực kỳ khó khăn của các trường THPT chuyên và không chuyên thuộc Bộ GD-ĐT Hà Nội.

Đây là một trong những trường THPT có kỳ thi tuyển sinh, các trường còn lại là Đại học Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Đại học Quốc gia Hà Nội, THPT Năng khiếu – Đại học Sư phạm Hà Nội, THPT Chuyên Ngoại ngữ – Quốc gia Hà Nội Đại học, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chu văn an và THPT chuyên Nguyễn Huệ.

10. Trường THPT Cầu Giấy

THPT Cầu Giấy là trường chuẩn quốc gia, đơn vị dẫn đầu các cuộc thi cấp thành phố, bằng khen của Bộ GD&ĐT, thủ tướng chính phủ, huân chương lao động hạng ba cho sự xuất sắc, và Nó đã được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhà trường đã đề ra mục tiêu và sẽ xây dựng THPT cầu giấy thành ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện, có nét riêng, tiên tiến, hiện đại,… khác biệt, thu hút học sinh đến với cầu giấy sân trường vì ở đây các em được có ngôi trường của riêng mình, có cơ hội phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mình dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của thầy cô.

11. Trường THCS Thăng Long

Top 10 trường THPT Hà Nội không thể bỏ qua thpt thăng long – ngôi trường lịch sử của thủ đô Hà Nội với gần 100 năm lịch sử. Trường THPT Thăng Long có danh tiếng lâu đời là do trường đã quy tụ được nhiều trí thức yêu nước về dạy học, đào tạo nhiều học sinh trở thành những chiến sĩ cách mạng, giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong các tổ chức, cơ quan Đảng, Nhà nước.

Chủ trương của nhà trường là tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng chủ động, sáng tạo, hướng học sinh đến những điều tích cực. Đó là một ngôi trường nề nếp và kỉ luật. Thành tích của Trường THCS Thăng Long cũng là niềm tự hào của thủ đô: tỷ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm tăng dần từ 99% lên 100%. Từ 75-80% học sinh vào các trường đại học và cao đẳng mỗi năm. Năm học 2004-2005 có 2 em trúng tuyển đại học với số điểm cao nhất là 30/30 (không kể điểm khuyến khích).

Mặc dù là ngôi trường có lịch sử lâu đời và cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn nhưng tinh thần và chất lượng giảng dạy luôn là niềm tự hào của thầy và trò nơi đây.

Bài viết cùng chủ đề

Top 10 trường cấp 3 tốt nhất TP.HCM

Trên đây là những thông tin và đánh giá khách quan về những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội. Mong rằng quý phụ huynh và các em sẽ có một môi trường phát triển tốt trên con đường học vấn.

Xem thêm: Top 6 trang web đăng tin cho thuê căn hộ chung cư hiệu quả nhất

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button