Giải đáp cuộc sống

Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ

ai là viết tắt của Trí tuệ nhân tạo hoặc Trí tuệ nhân tạo. Công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp mô phỏng tư duy, khả năng học tập, hành vi… của con người và ứng dụng vào máy móc. Các bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ai và cách họ áp dụng.

1. Đó là ai?

ai (artificial intelligence) có nghĩa là trí tuệ nhân tạo, công nghệ này mô phỏng quá trình tư duy và quá trình tiếp thu tri thức của con người đối với máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính.

AI là gì

Đang xem: Trí thông minh nhân tạo ai là gì

Tại Hội nghị Dartmouth năm 1956, khái niệm công nghệ trí tuệ nhân tạo lần đầu tiên được đề xuất bởi nhà khoa học máy tính người Mỹ John McCarthy. Hiện nay, công nghệ AI là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả quá trình tự động hóa từ robot cho đến robot AI.

2. Ưu nhược điểm của trí tuệ nhân tạo ai

– Ưu điểm

Mạng nơ-ron nhân tạo và công nghệ trí tuệ nhân tạo với khả năng học sâu đang phát triển nhanh chóng để xử lý lượng lớn dữ liệu nhanh hơn con người và đưa ra dự đoán chính xác hơn. nhân loại.

Lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra mỗi ngày sẽ gây khó khăn cho các nhà nghiên cứu sử dụng công nghệ máy học để lấy dữ liệu này và nhanh chóng biến dữ liệu đó thành thông tin hữu ích.

Ưu điểm

– Nhược điểm

Sử dụng ai rất tốn kém khi xử lý lượng lớn dữ liệu mà lập trình ai yêu cầu.

Khả năng diễn giải sẽ là một rào cản đối với việc tuyển dụng trong các ngành hoạt động theo các yêu cầu quy định nghiêm ngặt.

Ví dụ: Đối với các tổ chức tài chính, khi ra quyết định từ chối cấp tín dụng, rất khó để giải thích rõ ràng và lý do không cấp tín dụng. Dành cho khách hàng.

Nhược điểm

3. Danh mục kỹ thuật ai

– Công nghệ lò phản ứng

Công nghệ phản ứng của ai là công nghệ có thể phân tích hành động của chính bạn và của đối thủ. Từ đó đưa ra chiến lược hoàn hảo.

Công nghệ AI phản ứng

Tham khảo: Tính bắt buộc của pháp luật thể hiện ở chỗ ai cũng phải tuân theo, ai vi phạm sẽ bị xử lí theo quy định. Đúng hay sai?

Ví dụ: Deep Blue là chương trình cờ vua tự động của ibm đã đánh bại đại kiện tướng cờ vua Garry Kasparov. Công nghệ trí tuệ nhân tạo Deepblue có thể nhận biết hành động và dự đoán động thái tiếp theo. Nhưng nó không có trí nhớ và không thể sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ để tiếp tục huấn luyện trong tương lai.

– Kỹ thuật AI với bộ nhớ hạn chế

Công nghệ AI này có thể tự xác định các tình huống bất ngờ. Ngoài ra, nó có thể cung cấp điều trị tốt nhất.

– Lý thuyết trí tuệ nhân tạo

Đây là một thuật ngữ tâm lý. Công nghệ này có thể tự suy nghĩ và học hỏi để áp dụng vào các nhiệm vụ cụ thể. Công nghệ này vẫn chưa khả thi.

Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

-Công nghệ tự nhận thức

Công nghệ AI này có khả năng tự nhận thức và hành xử như con người. Ngoài ra, nó còn có cảm xúc của con người và có thể chia sẻ niềm vui nỗi buồn với người dùng. Tất nhiên, công nghệ này vẫn chưa khả thi.

4. Tích hợp vào nhiều công nghệ khác nhau

Tự động hóa: Cho phép xử lý tự động. Ví dụ, quá trình tự động hóa bằng robot trong công nghiệp, máy móc, v.v. có thể được lập trình để thực hiện một số lượng lớn các nhiệm vụ có thể lặp lại.

– Học máy: Việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật cho phép các hệ thống tự động “học” từ dữ liệu để giải quyết các vấn đề cụ thể.

Ví dụ: Máy có thể “học” cách phân loại email là thư rác và tự động đặt chúng vào thư mục thích hợp.

Tích hợp vào nhiều công nghệ khác nhau

– Thị giác máy: Công nghệ này sử dụng máy ảnh để ghi lại và phân tích thông tin hình ảnh, chuyển đổi thông tin đó thành tín hiệu kỹ thuật số và xử lý thông tin đó. Thị giác máy có thể được lập trình để nhìn xuyên tường,… ứng dụng trong nhận dạng chữ ký, phân tích hình ảnh y tế.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Đây là quá trình xử lý ngôn ngữ của con người bằng các chương trình máy tính. Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về nlp là phát hiện thư rác, xem xét dòng chủ đề và nội dung của email và xác định xem đó có phải là thư rác hay không. các tác vụ nlp bao gồm dịch văn bản, phân tích tình cảm và nhận dạng giọng nói.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Robot: Người máy thường được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ khó khăn của con người. Chúng được sử dụng trên các dây chuyền lắp ráp để chế tạo ô tô hoặc bởi NASA để di chuyển các vật thể lớn trong không gian.

<3 và tránh những chướng ngại vật bất ngờ như người đi bộ.

Xe tự lái

5. Đối tượng áp dụng vào thực tế

– Chăm sóc sức khỏe

Tham khảo: Chiến lược khoa học công nghệ

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào chăm sóc sức khỏe sẽ giúp cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân và giảm chi phí. Một trong những công nghệ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng nhất là ibm watson. Nó hiểu ngôn ngữ tự nhiên và có thể trả lời các câu hỏi. Hệ thống dữ liệu bệnh nhân kết hợp sẽ giúp cung cấp thông tin bệnh nhân và chẩn đoán sức khỏe chính xác hơn.

– Trong kinh doanh

Tự động hóa bằng robot đang được áp dụng cho các công việc lặp đi lặp lại thường do con người thực hiện. Các thuật toán học máy đang được tích hợp vào các nền tảng phân tích và thông minh để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ứng dụng của AI trong thực tế

– Trong giáo dục

Ai có thể tự động chấm điểm, giúp giáo viên có thêm thời gian. Nó đánh giá học sinh và cải thiện kết quả học tập cá nhân.

– Tài chính

AI trong các ứng dụng tài chính cá nhân, chẳng hạn như intuit’s mint, đang phá vỡ các tổ chức tài chính. Ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân và cung cấp lời khuyên tài chính. Ngày nay, phần mềm trí tuệ nhân tạo hoàn thành hầu hết các giao dịch trên Phố Wall.

Trong tài chính

– trong sản xuất

Đây là ranh giới của việc tích hợp robot vào quy trình làm việc. Robot công nghiệp được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và khó khăn của con người.

– Tại ngân hàng

Các ngân hàng đã đạt được kết quả tuyệt vời khi sử dụng chatbot để cho khách hàng biết về các dịch vụ và sản phẩm khác. Họ cũng tận dụng ai để cải thiện các quyết định cho vay, đặt giới hạn tín dụng và xác định các cơ hội đầu tư.

Trong ngân hàngMột số sản phẩm laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về trí tuệ nhân tạo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn!

Xem thêm: Quy hoạch 1/1000 là gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button