Chưa phân loại

Tôi nên sử dụng trình duyệt nào để xem phim?

Yêu cầu để truyền video nhanh

Các trình duyệt không giống nhau khi phát trực tuyến phim và bạn không thể chỉ vào một trình duyệt và nói rằng đó là trình duyệt tốt nhất. Đó là do có nhiều yếu tố làm phức tạp thêm sự cạnh tranh: hỗ trợ độ phân giải cao (hd), tốc độ (tức là thời gian tải hoặc độ trễ) và mức tiêu thụ pin, trong số những yếu tố khác. Ngoài ra, các yếu tố khác ngoài bản thân trình duyệt có thể có tác động lớn đến hiệu suất của trình duyệt, chẳng hạn như dung lượng ram, tốc độ bộ xử lý và tốc độ kết nối internet của bạn.

Đang xem: Trình duyệt xem phim tốt nhất

Hãy xem xét các yếu tố này một cách riêng lẻ.

SD so với HD

Nếu bạn đang xem video trên máy tính xách tay thì điều này không thành vấn đề, nhưng nếu bạn có một màn hình thực sự lớn thì bạn sẽ cần đến tính năng HD. Netflix báo cáo rằng Internet Explorer, Microsoft Edge (trình duyệt gốc trên Windows 10) và Safari trên Mac (Yosemite trở lên) hỗ trợ độ phân giải HD hoặc 1080p. Thật thú vị, Google Chrome không đủ tiêu chuẩn ở đây, mặc dù đây là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cân chỉnh Amply hát karaoke chuẩn, nghe nhạc cực hay

Tuy nhiên, để có được HD, kết nối Internet của bạn rất quan trọng: Netflix khuyến nghị tốc độ 5,0 megabit/giây cho chất lượng HD. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng edge trên windows 10 và tốc độ của bạn dưới 5,0 mbps, thì bạn sẽ không thể phát trực tuyến ở chế độ HD.

Tốc độ

Google Chrome luôn được coi là vua tốc độ của trình duyệt và luôn nhấn mạnh đến hiệu suất. Trên thực tế, theo thống kê không thiên vị về trình duyệt của trường học, Chrome chiếm hơn 70% thị phần vào năm 2017, phần lớn là do danh tiếng về thiết kế tối giản và tải trang nhanh.

Tuy nhiên, ngai vàng của chrome có thể bị đe dọa. Một bộ điểm chuẩn gần đây của blog công nghệ nổi tiếng ghcks đã báo cáo rằng Microsoft Edge đã sánh ngang hoặc đánh bại Chrome trong một số bài kiểm tra hiệu suất, trong khi Firefox và Opera đứng cuối cùng. Các thử nghiệm bao gồm thời gian chạy javascript và tải trang từ máy chủ.

Mức sử dụng pin

Việc sử dụng pin chỉ quan trọng với bạn khi bạn đang xem pin trên máy tính xách tay của mình khi máy tính xách tay không được kết nối với nguồn điện — chẳng hạn như khi bạn đang ở sân bay chờ chuyến bay bị hoãn.

Xem thêm: { Tổng hợp } 5 bác sĩ chữa nấm âm đạo giỏi tại Hà Nội ( Nhiều người khám)

Vào tháng 6 năm 2016, Microsoft đã tiến hành kiểm tra trình duyệt web về pin (không có ý chơi chữ) bao gồm kiểm tra thời lượng pin. Tất nhiên, những thử nghiệm này nhằm tăng cường trình duyệt Edge của nó. Nếu bạn có thể tin vào kết quả (một số cửa hàng đáng tin cậy như thế giới máy tính và xu hướng kỹ thuật số trích dẫn chúng), cạnh sẽ ở trên cùng, sau đó là opera, firefox, sau đó là chrome ở dưới cùng. Đối với bản ghi, opera không đồng ý với kết quả, nói rằng phương pháp thử nghiệm chưa được công khai.

Tuy nhiên, liên quan đến vị trí cuối cùng của chrome – điều này không gây ngạc nhiên đối với các nhà công nghệ vì chrome được biết là có nhiều cpu. Bạn có thể tự kiểm tra điều này bằng cách xem trình quản lý tác vụ trong windows hoặc trình theo dõi hoạt động trên mac, nó chắc chắn sẽ hiển thị chrome là sử dụng nhiều bộ nhớ ram nhất. Chrome tiếp tục giải quyết vấn đề này trong các phiên bản mới hơn nhưng việc sử dụng tài nguyên ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trình duyệt, vì vậy việc điều chỉnh mức sử dụng tài nguyên của chrome là một hành động cân bằng cho công ty.

Mẹo để có trải nghiệm xem tốt hơn

Bởi vì tất cả các trình duyệt liên tục tung ra các phiên bản và bản cập nhật mới nên không thể nói rằng một trình duyệt cụ thể nào đó là “tốt hơn” – tại bất kỳ thời điểm nào, một phiên bản mới có thể nâng cấp bất kỳ điểm chuẩn nào trước đó. Ngoài ra, vì trình duyệt này miễn phí nên bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ trình duyệt này sang trình duyệt khác cho các mục đích khác nhau.

Bất kể bạn đang sử dụng trình duyệt nào, đây là một số mẹo để phát trực tuyến tốt hơn:

Tham khảo: [Phải Biết] 10 Sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0

  • Đóng các tab ứng dụng và trình duyệt khác. Điều này giúp giảm tải bộ nhớ để máy tính của bạn có thể tập trung vào việc phát trực tuyến.
  • Sử dụng tần số 5 ghznếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ. Tần số 2.4ghz thường được sử dụng bởi các thiết bị gia dụng tương đối đông đúc. Tránh nó giống như đi vào làn đường dành cho xe chở nhiều người trên đường cao tốc: đi êm ái hơn.
  • Sử dụng ethernet thay vì wi-fi khi có thể. Nếu bạn đang xem phim trên màn hình lớn của máy tính, hãy kết nối Internet qua cáp ethernet thay vì wi-fi.
  • Giám sát kết nối Internet của bạn. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hứa hẹn cho bạn tốc độ 5mbps và bạn chỉ nhận được 1mbps, đã đến lúc gọi điện và khắc phục sự cố. Kết nối của bạn cực kỳ quan trọng để phát trực tuyến.

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button