Giải đáp cuộc sống

Điều kiện học trung cấp lý luận chính trị?

Điều kiện để học trung cấp lý luận chính trị là gì? Đó là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi muốn tham gia học trung cấp lý luận chính trị. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này thông qua nội dung bài viết.

Hạn chế trình độ trung cấp lý luận chính trị

Trước khi họcđiều kiện học trung cấp lý luận chính trị? Vậy thì cần phải hiểu rõ yêu cầu về độ tuổi học trung cấp lý luận chính trị.

Đang xem: Trung cấp lý luận chính trị là gì

Trung cấp lý luận chính trị là trình độ đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở; trang bị cơ bản, hệ thống, cập nhật chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ;nâng cao nhận thức Và phát triển các kỹ năng lãnh đạo, quản lý và thực hành.

Việc xác định trình độ lý luận chính trị của đảng viên, cán bộ nhằm bảo đảm sự thống nhất về trình độ lý luận chính trị trong đảng; làm cơ sở cho việc xây dựng và thực hiện công tác bồi dưỡng kiến ​​thức lý luận chính trị, thực hiện chính sách của đảng viên, cán bộ, kế hoạch đào tạo, cập nhật.

Theo Điều 5 Quy định số 57-qĐ/tw năm 2022, độ tuổi học trung cấp lý luận chính trị như sau: Đội ngũ nhà giáo không chuyên trách: nữ từ 33 tuổi trở lên và từ 35 tuổi trở lên cho nam giới.

Điều kiện học Trung cấp lý luận chính trị

Đối tượng, tiêu chuẩn của Trường Trung cấp lý luận chính trị như sau:

Đối tượng

– Cán bộ, công chức, viên chức

+ Thành viên cấp xã; Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân; Trưởng, phó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, các tổ chức chính trị – xã hội cấp xã.

+ Tương đương với phó giám đốc, phó giám đốc sở, ban, ngành cấp huyện; cấp ủy viên tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp nhà nước (đơn vị tương đương).

+Quy hoạch phó vụ trưởng cấp cục ở trung ương (đơn vị tương đương cấp cục). Quy hoạch các địa điểm xác định bởi điểm a và b.

– Cán bộ quân sự; Chỉ huy trưởng quân sự cấp xã, Chỉ huy trưởng cấp tiểu đoàn; Phó Chỉ huy trưởng, Phó Tham mưu trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng quân khu; Phó Tham mưu trưởng, Phó Chủ nhiệm Chính trị bộ phận của trung đoàn;

Tham khảo: Giá trị thực của vốn điều lệ, vốn được cấp trong tổ chức tín dụng

Lãnh đạo (tương đương) phòng (ban) lữ đoàn, sư đoàn, quân khu, bộ chỉ huy biên phòng cấp tỉnh. Người lập kế hoạch cho các vị trí trên.

– Công an: Giám đốc Công an, Cục trưởng, Đội trưởng, Phó Đội trưởng, Phó Giám đốc Công an, Phó Trưởng phòng,…; Người lập kế hoạch cho các vị trí trên.

– Cán bộ có thời gian công tác 6 năm, có trình độ chuyên viên hoặc tương đương; các chức danh, chức vụ được quy định phải có trình độ lý luận chính trị trung cấp và nằm trong chỉ tiêu trung cấp (tương đương).

– Giảng viên lý luận chính trị của trường, trung tâm đảm nhận nhiệm vụ đào tạo lý luận chính trị.

Tiêu chuẩn:

– Thành viên dự khuyết hoặc chính quy.

– Trình độ cao đẳng trở lên (cán bộ là người dân tộc thiểu số và cán bộ công tác ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn có trình độ từ trung học phổ thông trở lên).

Từ những quy định trên có thể thấyđiều kiện học trung cấp lý luận chính trị? Là đảng viên dự bị hoặc đảng viên chính thức; có trình độ cao đẳng trở lên.

Hồ sơ học Trung cấp lý luận chính trị bao gồm những gì?

Khi nào đạt tiêu chuẩn Trung cấp Lý luận chính trị? Sau đó bạn cần chuẩn bị bảng điểm lý luận chính trị trung học phổ thông sau:

– đơn xin nhập học;

– Quyết định của cơ quan, đơn vị cử đi học;

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan, đơn vị (theo mẫu 2c-bnv/2008);

Xem thêm: Chứng chỉ CA là gì? Cơ quan chứng nhận chứng chỉ CA là gì?

– Bằng tốt nghiệp (bản photo, công chứng);

– Giấy khám sức khỏe;

– 02 ảnh (3cm x 4cm).

Học trung cấp chính trị có vai trò hết sức quan trọng giúp cán bộ, đảng viên nắm vững đầy đủ kiến ​​thức lý luận chính trị, hiểu sâu sắc lý luận chính trị.

Ngoài ra, đây còn là cơ sở để cán bộ, đảng viên hoàn toàn yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những điểm cần lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch cho học viên cao cấp lý luận chính trị

– Trung thực và có trách nhiệm

Điều này rất quan trọng đối với chất lượng của viên chức trưng bày, một bản lý lịch tốt sẽ có cơ hội được thông qua cao hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thông tin đó là sai sự thật. Khi hồ sơ được xét duyệt về điều kiện học Trung cấp lý luận chính trị, thông tin bạn cung cấp sẽ được xác minh.

Nếu thông tin sai hoặc không trung thực, ứng dụng sẽ bị loại.

– Không xóa sơ yếu lý lịch

Để đảm bảo yêu cầu về trình độ chuyên môn của cán bộ đăng ký học lớp trung cấp lý luận chính trị, yêu cầu các thông tin trong mẫu sơ yếu lý lịch không được tẩy xóa, sửa chữa.

– Đừng nhờ người khác điền sơ yếu lý lịch của bạn

Thông tin trong sơ yếu lý lịch cần chính xác, không nên nhờ người khác khai thông tin có thể bị sai, nên đối chiếu và sửa lại thông tin đã khai cho khớp với thông tin. thông tin cá nhân.

Sơ yếu lý lịch rõ ràng là điều kiện tiên quyết để bạn được xem xét đủ điều kiện tham gia khóa học Trung cấp lý luận chính trị. Ngoài ra, lời khai trên sơ yếu lý lịch cần phải chính xác và khớp với thông tin trên bản gốc.

Tham khảo: Cung Bọ Cạp (Thiên Yết ♏︎): Ngày sinh, biểu tượng & tính cách

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button