Chưa phân loại

5 từ điển online không thể thiếu khi học tiếng Anh giao tiếp

Từ điển là một trong những công cụ không thể thiếu khi học một ngôn ngữ mới, và tiếng Anh giao tiếp cũng không ngoại lệ, dù là trên lớp hay ở nhà. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh, sử dụng từ điển nào là tốt nhất và phù hợp nhất? Trong bài viết dưới đây, pasal sẽ giới thiệu đến bạn 5 nguồn từ điển tiếng Anh online uy tín, chất lượng, đặc biệt hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng, giúp nâng cao hiệu quả trong việc học tiếng Anh giao tiếp. của tôi.

Đang xem: Từ điển online nào tốt nhất

Muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không thể bỏ qua việc sử dụng từ điển Anh - Anh

Tại sao phải sử dụng từ điển Anh-Anh khi học tiếng Anh giao tiếp?

1. Hiểu đúng nghĩa của từ

Đối với những bạn mới học tiếng Anh giao tiếp chắc hẳn rất khó khăn để hiểu nghĩa của từ đó nhưng lại không dịch được sang tiếng Việt. Giống như các ngôn ngữ khác, tiếng Anh có nhiều nghĩa phức tạp và đa dạng. Trên thực tế, thông thạo tiếng Anh giao tiếp không phải là có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Việt mà là bạn hiểu và sử dụng nó chính xác đến mức nào. Nếu bạn muốn biết nghĩa thực của từ thì chỉ có English-Your dictionary mới đáp ứng được điều này.

2. Hiểu từ vựng trong ngữ cảnh

Trong quá trình giao tiếp tiếng Anh, nhiều bạn dùng từ hoặc thành ngữ sai ngữ cảnh, thông tin truyền tải khiến đối phương không hiểu hoặc hiểu sai ý nghĩa chung. Không phải tất cả các từ điển tiếng Việt sẽ lưu ý điều này cho bạn.

3. Hiểu cách sử dụng từ

Tham khảo: Nên mua iPhone phiên bản nước nào tốt nhất hiện nay?

Một vấn đề phổ biến khác với người học tiếng Anh là họ thường sử dụng từ hạn chế hoặc dùng sai từ. Ví dụ như “lau nước mắt”, nếu không xem kỹ có thể ghép “lau” và “nước mắt” thành “lau nước mắt”. Trên thực tế, “làm sạch” là một từ chung để chỉ hành động loại bỏ vết bẩn, vì vậy “lau nước mắt” là thuật ngữ chính xác trong trường hợp này.

Khi học giao tiếp tiếng Anh bằng từ điển Anh-Anh, ban đầu bạn có thể gặp khó khăn do chưa quen. Tuy nhiên, với 3 lợi ích tuyệt vời trên, bạn hãy cân nhắc sử dụng từ điển Anh-Anh thay vì từ điển Anh-Việt để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học của mình nhé!

Từ Điển Tiếng Anh Online – Tiếng Anh Tốt Nhất Hỗ Trợ Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

1. Từ điển Oxford – Oxford Learner’s Dictionary

Từ điển Oxford của Đại học Oxford danh tiếng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều người học tiếng Anh giao tiếp trong quá trình tra cứu.

 • Lợi ích: Có nhiều phiên bản: bản cứng, phần mềm máy tính để bàn, ứng dụng (ios, android) và trang web. Từ điển cung cấp các định nghĩa toàn diện, ví dụ, từ đồng nghĩa và thậm chí cả từ nguyên.
 • Nhược điểm: Cần phải thanh toán để có quyền truy cập đầy đủ vào ứng dụng.
 • 2. Từ điển Cambridge – Từ điển Cambridge

  Tương tự như Oxford, Từ điển Cambridge của Đại học Cambridge cũng rất hữu ích.

  • Lợi ích: Có nhiều phiên bản: bản cứng, bản mềm máy tính, ứng dụng (ios, android) và trang web. Từ điển cung cấp các định nghĩa toàn diện, ví dụ, từ đồng nghĩa và từ đồng nghĩa (từ điển đồng nghĩa).
  • Nhược điểm: Toàn quyền truy cập vào ứng dụng yêu cầu thanh toán.
  • Từ điển 3. ozdiz – tìm kiếm cụm từ thuận tiện

   Từ điển ozdiz là một từ điển tối giản tập trung vào nghĩa của từ và các cụm từ phổ biến. Đối với bất kỳ từ nào, bạn sẽ biết các tổ hợp từ phổ biến nhất trong hội thoại tiếng Anh. Ví dụ, đối với từ “clean”, bạn sẽ biết “what to clean” là “to clean up” chứ không phải “to clean up”.

   Tham khảo: Top 10 card màn hình dành cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2022

   Có thể nói ozdiz là cuốn từ điển rất hữu ích cho những ai đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản và muốn cải thiện cách giao tiếp sử dụng từ vựng tự nhiên như người bản xứ.

   4. Từ điển Longman – Từ điển Longman

   longman cũng là một trang web từ điển đáng giá nhờ kho từ điển đồng nghĩa xuất sắc của nó.

   • Lợi ích: Có sẵn ở cả phiên bản sách và trang web. Từ điển cung cấp các định nghĩa toàn diện, ví dụ, cụm từ, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và sự phân biệt rất chi tiết giữa các từ đồng nghĩa.
   • Ví dụ từ “cứng” có thể được diễn đạt bằng nhiều cách khác nhau như: thẻo, thép rắn, thịt dai,…

    5.dictionary.com

    vocabulary.com được giới thiệu như một cuốn từ điển giúp người học tiếng Anh nâng cao kỹ năng giao tiếp và hiểu sâu hơn về nghĩa của từ. Định nghĩa gần gũi, khiến bạn có cảm giác đang nghe giáo viên giảng trực tiếp.

    • Ưu điểm: Nghĩa của từ dễ hiểu, khác với các từ điển trên, phần giải thích nghĩa của từ trên website này rất phù hợp. Các ví dụ được lấy từ các bài báo, tạp chí khoa học (có trích dẫn cụ thể) nên dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn.
    • Hướng dẫn sử dụng từ điển Anh-Anh

     Một số thuật ngữ cần lưu ý khi sử dụng từ điển Anh-Anh:

     • a1, a2, b1, b2, c1, c2: mức độ phổ biến của từ trên thang cfr, từ phổ biến nhất (a1) đến từ hiếm hơn (c2);
     • Động từ, nội động từ: Động từ dùng trong câu có tân ngữ (ngoại động từ) và không có tân ngữ (nội động từ)
     • Đếm được, không đếm được: danh từ đếm được và không đếm được;
     • Dạng động từ: các phần của lời nói, chẳng hạn như danh từ, động từ, tính từ, …;
     • Ví dụ: Ví dụ
     • Vị trí đặt: cách các từ được kết hợp với từ vựng được sử dụng trong ngôn ngữ
     • cụm động từ: cụm động từ
     • Thành ngữ: thành ngữ liên quan đến từ
     • Trên đây là 5 nguồn từ điển tiếng Anh trực tuyến miễn phí, uy tín, chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Pasal chúc các bạn thành công trong học tập, hãy đến với ngôi nhà kho tàng kiến ​​thức tiếng Anh Pasal để nhận thêm nhiều khóa học bổ ích nhé!

      Tham khảo: 10 bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa tốt, uy tín tại Hà Nội

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button