Chưa phân loại

3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay

Hiện nay, hàng nhái tràn ngập thị trường. Và nếu bạn là một người thích sử dụng hàng chính hãng thì tất nhiên bạn sẽ không sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua phải hàng rởm. Trong bài viết tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm quét mã vạch giúp bạn nhận biết thật, giả trên chiếc smartphone của mình.

1 Phần mềm quét mã vạch là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Mã vạch là công nghệ nhận dạng tự động thu thập dữ liệu từ các sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc vị trí, v.v. dựa trên việc gán một số (hoặc các số) cho từng đối tượng. Các mã này sẽ có dạng các thanh trống song song xen kẽ nhau được sắp xếp theo quy tắc mã hóa nhất định để thiết bị (máy quét) có thể đọc được chúng.

Máy quét mã vạch là một ứng dụng di động giúp hiển thị thông tin sản phẩm đầy đủ khi bạn tra cứu mã sản phẩm và mã vạch. Thông tin sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật mới nhất, nên bạn đừng lo bị sai thông tin nhé.

Đang xem: ứng dụng quét mã vạch tốt nhất hiện nay

Ý nghĩa các thông số trên mà vạch

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng camera trên điện thoại để quét mã vạch, mã QR đã được trang bị sẵn trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người tiêu dùng quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả thông tin do người bán cung cấp, chẳng hạn như:

 • Tên sản phẩm đầy đủ
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, số hiệu sản phẩm)
 • Công ty / Tên thương hiệu
 • Địa điểm Sản xuất, Địa chỉ Công ty Sản xuất, Quốc gia
 • Mô tả Sản phẩm
 • Các trang web thương mại điện tử bán sản phẩm + liên kết
 • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm
 • Thành phần Sản phẩm
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng …
 • 2 Phần mềm quét mã vạch có thể kiểm tra tính xác thực không?

  Hầu hết hàng giả và hàng nhái thường ít chú ý đến bao bì và mã vạch, vì vậy, kiểm tra bằng phần mềm mã vạch luôn là một cách phân biệt hữu ích. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng này ngày càng phổ biến hơn, đồng nghĩa với việc các thương gia cũng đã nắm vững các điều kiện thị trường. Họ sử dụng các thủ thuật để làm hàng giả, ngày càng tinh vi và có thể sao chép 100% mã vạch chính hãng.

  Vì đơn giản: mã vạch sản phẩm chỉ là những con số và ký tự mã vạch in trên bao bì sản phẩm, có thể làm nhái 100%, máy quét mã vạch hay mã xác thực phần mềm không phải là máy để phân biệt thật – giả. Kẻ gian chỉ cần lấy mã vạch rồi in ra và dán lên các sản phẩm khác, khi xem mã vạch vẫn hiển thị thông tin của sản phẩm gốc.

  Trong một số trường hợp, bạn sẽ không thấy thông tin sản phẩm khi quét mã, ngay cả khi mặt hàng đó được mua tại một cửa hàng uy tín. Nguyên nhân có thể do lúc đó sản phẩm mới ra mắt nên nhà phát hành phần mềm chưa cập nhật thông tin sản phẩm. Vì vậy khi bạn quét mã vạch không thấy thông tin sản phẩm không có nghĩa đó là hàng kém chất lượng.

  Điều quan trọng cần lưu ý là phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh của công ty. Nếu công ty không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch, thì hãy đảm bảo rằng người dùng sẽ không xuất ra thông tin khi quét bằng máy quét mã vạch đăng kí.

  3 Top 3 phần mềm quét mã vạch tốt nhất hiện nay

  icheck phần mềm quét mã vạch

  icheck là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng cách quét mã vạch và mã QR trên điện thoại di động. Lần đầu tiên, hàng triệu người dùng Việt Nam có thể tìm kiếm chính xác thông tin sản phẩm mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thao tác quét.

  Phần mềm quét mã vạch iCheck

  icheck cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như: cập nhật giá liên tục, thông tin nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, đánh giá của người dùng về các sản phẩm khác nhau …

  Phần mềm quét mã vạch tiếng Việt

  Tham khảo: Cách sử dụng đai nịt bụng đúng cách hiệu quả làm đẹp cho các chị em

  Bạn muốn biết sản phẩm của mình là hàng thật hay hàng giả? Mã vạch Việt Nam sẽ giúp bạn phân biệt. Đây là ứng dụng do người Việt Nam phát triển nên giao diện được tối ưu hóa để người dùng dễ sử dụng . Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với các sản phẩm nhập khẩu.

  Barcode Việt

  Phiên bản mới nhất đã cải tiến các tính năng như: mã vạch quét , mã vạch, mã QR siêu nhanh, nhận dạng ngay cả trên máy ảnh chất lượng thấp > Phần mềm nước ngoài không thể thực hiện được mã vạch Hầu hết mã vạch ở Việt Nam . Nó hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, ngày cập nhật thông tin sản phẩm …

  Tách trà bằng máy quét mã QR

  Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để kiểm tra thông tin về các sản phẩm nước ngoài thì máy quét mã vạch qr của nhà xuất bản teacapps là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ứng dụng có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như qr, data matrix, aztec, upc, ean, code 39, …

  QR & Barcode Reader

  Ứng dụng không chỉ hỗ trợ các sản phẩm nước ngoài mà còn có thông tin đầy đủ về các sản phẩm Việt Nam. Đây là một ứng dụng rất phổ biến trên bảng xếp hạng Android ngay bây giờ.

  Tải xuống Trình quét mã vạch qr & amp; Trình đọc mã vạch :

  • Tải xuống qr & amp; Android Barcode Reader | 2.8mb | Android 6 trở lên
  • [/ info]

   4 Lưu ý các lỗi không quét được

   Có nhiều lý do khiến mã vạch của bạn không thể quét được, chúng có thể chứa dữ liệu không chính xác hoặc chỉ đơn giản là được in trên vật liệu không đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là một số lý do phổ biến.

   Đầu đọc mã vạch không tương thích

   Có nhiều loại mã vạch sản phẩm, mỗi loại sẽ có một mã vạch tương ứng, vì mã khác nhau nên hình dạng và kích thước không thể giống nhau. Có thể máy quét mã vạch của bạn không tương thích với loại mã bạn đang quét.

   Có nhiều loại mã vạch khác nhau

   In sai mã vạch

   Tham khảo: Top 12 phần mềm, web chuyển mp4 sang mp3 online, miễn phí, dễ sử dụng

   Hiện tượng không đọc được mã vạch do một số lỗi in mã vạch trên sản phẩm. Hầu hết các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất in mã trên một chất liệu khác nhau, và ngay cả mã vạch cũng có màu khác nhau. Những người khác in ở nơi không có bề mặt phẳng, làm cho chúng khó đọc hơn.

   In ấn sai mã vạch

   Màu sắc của mã vạch cũng có ảnh hưởng lớn đến việc mã vạch có thể đọc được hay không. Chỉ khi sử dụng thanh tối trên nền sáng màu, máy quét mới có thể đọc được mã vạch, ngược lại với mã vạch được in .

   Vị trí mã vạch không chính xác

   Kiểm tra xem mã vạch của bạn phải được đặt trên các góc hoặc cạnh cong của bao bì sản phẩm, bị ẩn hay bị mất. Bề mặt cong khiến máy quét khó đọc mã vạch một cách dễ dàng.

   Bề mặt sản phẩm in mã vạch

   Nếu màu sản phẩm trong suốt hoặc mờ, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên kim loại hoặc bề mặt bóng, nó dễ bị lóa và lỗi mã vạch khiến chúng không thể đọc được.

   Bề mặt sản phẩm mã vạch bị bóng

   Mã vạch bị mờ, bị hỏng

   Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các vạch mã vạch đều đồng nhất và rõ ràng. Tìm bất kỳ vết mực thừa, vết vỡ, và nếu có máy quét mã vạch, nó sẽ khó đọc trong trường hợp này.

   Mã vạch bị mờ, đứt gãy

   Độ dài mã vạch không khớp

   Những lỗi thường gặp trong thiết kế kiểu chữ. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể thấy rằng độ dài của mã vạch có thể khác nhau. Chiều dài mã vạch ở đây là chiều rộng của mã vạch, có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài, nó có thể được quét bởi đầu đọc. Nếu nó quá ngắn, mật độ của mã vạch quá gần để nhận ra mã.

   Ảnh hưởng của môi trường bên ngoài

   Việc vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong tróc, xước hoặc phai màu. Vui lòng đảm bảo mã vạch ổn định trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Hãy lưu ý sử dụng đúng chất liệu giấy nhãn.

   Mã vạch bị môi trường tác động

   Vì vậy, điện máy xanh mang đến cho bạn top 3 phần mềm quét mã vạch và quét mã vạch tốt nhất hiện nay. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu bạn thấy hữu ích nhé!

   Xem thêm: Top 5 Điện thoại Vsmart nào tốt nhất, đáng sở hữu hiện nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button