Giải đáp cuộc sống

Tìm hiểu văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

Văn phòng đại diện tiếng anh là gì? Việc đặt tên văn phòng đại diện vô cùng quan trọng, nó không chỉ được đặt tên theo ý muốn của chủ doanh nghiệp mà còn là đặc điểm nhận diện của khách hàng, đối tác trong hoạt động kinh doanh, là đại diện thương hiệu của công ty trên thị trường. văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

Văn phòng đại diện tiếng anh là gì? Và có thể đặt tên bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, đặc biệt đối với những văn phòng đại diện mà khách hàng chủ yếu là các đối tác nước ngoài thì việc đặt tên văn phòng đại diện bằng tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, luật hùng sơn sẽ giới thiệu các quy định của pháp luật về tên tiếng anh của văn phòng đại diện để các bạn tham khảo.

Đang xem: Văn phòng đại diện tiếng anh viết tắt là gì

Văn phòng đại diện là gì?

Theo Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2020, văn phòng đại diện là đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp có chức năng, nhiệm vụ là đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp .Những lợi ích này.

Ngoài ra, văn phòng đại diện không được tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhằm mục đích sinh lợi. Văn phòng đại diện không được tự mình ký kết hợp đồng. Doanh nghiệp sẽ chịu mọi nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động của văn phòng đại diện nên việc hạch toán văn phòng đại diện sẽ phụ thuộc vào từng doanh nghiệp.

Do đó, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thành lập thêm các đơn vị trực thuộc chỉ hỗ trợ chức năng kinh doanh và liên hệ với khách hàng, đối tác mà không thực hiện chức năng kinh doanh thì doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn thành lập văn phòng đại diện để tránh các thủ tục kê khai thuế phức tạp. Ngoài ra, đối với các hoạt động du lịch, xây dựng, tư vấn và các ngành dịch vụ khác không trực tiếp thực hiện tại địa bàn của đơn vị thì việc đặt văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố khác cũng là một trong những lựa chọn hợp lý.

Khi giao dịch với văn phòng đại diện, cần cẩn trọng khi ký kết hợp đồng. Hợp đồng ký kết với văn phòng đại diện là ký thay mặt doanh nghiệp nên khi đàm phán, ký kết hợp đồng với văn phòng đại diện, bên kia cần yêu cầu văn phòng đại diện xuất trình giấy ủy quyền hợp pháp của công ty mẹ. Nội dung của giấy ủy quyền này phải liên quan trực tiếp đến hợp đồng đã ký kết để tránh xảy ra tranh chấp cũng như thiệt hại về kinh tế và uy tín của các bên.

Tham khảo: Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì?

văn phòng đại diện tiếng anh là gì

Tư vấn miễn phí 1900 6518

Văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

Tên tiếng Anh của văn phòng đại diện có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động và sự phát triển sau này của văn phòng đại diện. Văn phòng đại diện tiếng anh dịch là: văn phòng đại diện.

Các thuật ngữ tiếng Anh liên quan đến văn phòng đại diện là gì?

Danh sách các điều khoản liên quan đến văn phòng đại diện bao gồm:

 • Công ty
 • Tiếp thị
 • Chi nhánh
 • Công ty con
 • Trên đây là các thuật ngữ liên quan đến văn phòng đại diện mà bạn có thể gặp phải khi thực hiện các hoạt động liên quan đến văn phòng đại diện.

  Quy định đặt tên văn phòng đại diện bằng tiếng Anh

  Văn phòng đại diện công ty sẽ thành lập đơn vị quản lý tại Việt Nam, tên gọi như sau:

  – Tên văn phòng đại diện phải viết như sau:

  • Sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành.
  • Các chữ cái f, j, z, w.
  • Là số và ký tự đi kèm.
  • Tham khảo: Tiền gửi không kỳ hạn tiếng anh là gì?

   -Tên Văn phòng đại diện phải có cụm từ “Văn phòng đại diện”.

   – Tên văn phòng đại diện phải được viết hoặc niêm yết tại trụ sở chính nơi đặt văn phòng đại diện.

   Tên văn phòng đại diện phải được in hoặc viết bằng cỡ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trực thuộc trên các công văn, giấy tờ giao dịch, tài liệu, ấn phẩm do cơ quan ban hành.

   Ví dụ về tên văn phòng đại diện bằng tiếng Anh

   hưng sơn xin đưa ra một số ví dụ cụ thể về tên văn phòng đại diện bằng tiếng anh, các bạn có thể tham khảo những tên dưới đây để có sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

   Ví dụ đặt tên văn phòng đại diện bằng tiếng Việt

   • Văn phòng đại diện công ty sơn Hero và cộng sự tại Hà Nội.
   • Văn phòng đại diện Hùng Sơn và Cộng sự tại Thành phố Hồ Chí Minh
   • Ví dụ về tên văn phòng đại diện bằng tiếng Anh:

    Luật Hùng Sơn hy vọng những gợi ý trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được tên văn phòng đại diện bằng tiếng Anh phù hợp nhất. Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng gọi điện đến đường dây nóng luật doanh nghiệp1900 6518để gặp luật sư tư vấn và giải đáp trực tiếp.

    Xem thêm: Qui hoạch tuyến tính (Linear programming) là gì? Công thức và ví dụ

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button