Chưa phân loại

Top 11 vật liệu lọc bể cá cảnh tốt nhất 2021

Khi chơi cá cảnh hay thủy sinh vật thì vật liệu lọc là thứ không thể thiếu trong hệ thống lọc. Vật liệu lọc có chức năng cung cấp nơi cư trú cho vi sinh vật và duy trì môi trường nước ổn định giúp nước trong bình chứa nước luôn được đảm bảo sạch sẽ. Các yếu tố quan trọng trên của vật liệu lọc đảm bảo cho toàn bộ bể cá có thể phát triển khỏe mạnh và giảm nguy cơ cá chết khi nuôi cá.

Vậy câu hỏi đặt ra là “vật liệu lọc bể cá nào tốt nhất”? Trong bài viết này, aqua mart sẽ chia sẻ đến các bạn những loại vật liệu lọc mà người chơi có thể tin tưởng khi chơi với bể cá cảnh hay thủy sinh.

Đang xem: Vật liệu lọc nào tốt nhất

Vật liệu lọc tốt nhất được sử dụng tại Việt Nam

1. Bông lọc 6d

Bông lọc 6d là vật liệu lọc cát thô tốt nhất trên thị trường hiện nay, được phát triển từ bông lọc vật liệu lọc cát thô rất được dân chơi thủy sinh ưa chuộng.

Bông lọc 6d siêu hiệu quả được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người chơi. Bông lọc 6d kết hợp với 6 lớp lọc nên hiệu quả vượt trội.

Ưu điểm:

 • Bộ lọc bụi tuyệt vời
 • Giữ nhiều bụi bẩn trước khi bộ lọc bị tắc (giảm tần suất vệ sinh)
 • Dòng nước chảy êm để tăng lưu lượng lọc
 • Hấp thụ các hạt mịn tốt hơn phương tiện lọc truyền thống
 • Khử độc và chống ô nhiễm hiệu quả
 • là vật liệu lọc cặn thô tốt nhất trên thị trường hiện nay. Được phát triển từ bông lọc, một vật liệu lọc thô rất phổ biến cho người chơi cá cảnh. Bông lọc 6d siêu cải tiến đáp ứng nhu cầu của người chơi.

  2. Cồn không keo

  Cồn ac là vật liệu lọc được người chơi cá cảnh, đặc biệt là cá koi Trung Quốc sử dụng nhiều nhất trong 2 năm trở lại đây, thay thế cho cồn truyền thống. actinder có hiệu suất vượt trội đồng thời khắc phục những thiếu sót của dòng cồn thuốc truyền thống.

  Ưu điểm vượt trội của bùi nhùi ac

  • Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, không chứa chất tạo màu huỳnh quang và các tạp chất có hại cho chất lượng nước. Được kiểm định chất lượng và phân phối bởi các đại lý khắp Châu Âu.
  • Mật độ sợi được tối ưu hóa để có cấu trúc cực kỳ chắc chắn, các liên kết sợi được làm nóng và không dùng keo nên chúng sẽ không bị bong ra theo thời gian như khăn lau /strong> truyền thống.
  • Các sợi của Actinder cực kỳ chắc và bền và sẽ không bị biến dạng, phẳng hoặc chảy xệ trong quá trình vận chuyển hoặc các dạng tác động khác.
  • Đây là đối tượngvật liệu lọc nước tốt nhất hiện nay cho hồ cá koi.
  • 3. Hạt lọc Kaldnes

   Bộ lọc Kaldnes có nhiều hình dạng khác nhau nhưng kích thước quyết định hiệu quả của chúng. Kích thước của các hạt lọc kaldnes càng nhỏ thì diện tích bề mặt trên một đơn vị thể tích càng lớn. Diện tích bề mặt càng lớn thì khả năng bám dính của vi sinh vật càng cao (diện tích bề mặt là nơi ẩn náu của vi sinh vật) và hiệu quả xử lý nước càng tốt.

   Tham khảo: Nên mua MacBook nào là phù hợp trong năm 2022?

   Hàng đã qua sử dụng được làm bằng nhựa hdpe nên rất nhẹ, bền và không bị bẹp.

   Ưu điểm:

   • Kaldnes sạch: Không bị nứt, vỡ thành bột hoặc bụi như sứ hoặc dung nham.
   • Kaldnes rất nhẹ và rất rẻ: 1 kg kaldnes có khả năng lọc bằng 10 kg sứ lọc hoặc dung nham.
   • kaldnes rất dễ làm sạch và bảo trì: hạt kaldnes có khả năng tự làm sạch và không cần bảo trì. Nếu cần, chỉ cần lấy nó ra và xịt nước là có thể dễ dàng loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu.
   • kaldnes là giá thể lọc tốt nhất: hạt kaldnes được thiết kế nhiều ngăn và nhiều nếp gấp trên bề mặt, giúp tăng diện tích neo đậu cho quần thể vi sinh (theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, giá thể này là giá thể di động của vi khuẩn hang kaldnes) gấp 5 lần sứ lọc và 8 lần nham thạch.
   • Kaldnes bền hơn: Các vật liệu lọc tĩnh khác như: sứ lọc, san hô, nham thạch tuổi thọ khoảng 1 đến 2 năm, nhưng do hạt kaldnes làm bằng nhựa hdpe nên thời gian lọc là hạt
   • 4. Vật liệu lọc cao cấp ma trận

    Matrix là vật liệu lọc sinh học có độ xốp rất cao để loại bỏ rất hiệu quả chất thải chứa nitơ dựa trên quá trình lọc sinh học. Mỗi lít ma trận có diện tích bề mặt rất lớn (>~700m2) tương đương với diện tích của 170 lít quả cầu nhựa. Ma trận loại bỏ nitrat cùng với amoniac và nitrit (một loại khí độc có trong nước) trong bộ lọc, giúp ổn định độ pH.

    Nước sạch đảm bảo chất lượng nước và giúp bể cá luôn sạch đẹp. Ma trận cung cấp các bề mặt bên trong và bên ngoài thông qua các khoảng trống, cho phép loại bỏ nitrat cũng như amoniac và nitrit trong cùng một hệ thống lọc ma trận hoàn toàn trơ và không bị vỡ.

    Chất nền là chất rắn vô cơ xốp có đường kính khoảng 10 mm, cung cấp hơn 1 diện tích bề mặt xốp và phần bên trong mỗi lít chất nền, do đó có khả năng chứa một số lượng lớn vi sinh vật. Chỉ với 1 lít ma trận có thể chứa tương đương 170 lít bi nhựa sinh học, 200 lít nham thạch, sứ lọc…

    5. dung nham

    Lava là vật liệu lọc phổ biến trên thị trường. Không giống như dòng dung nham, dung nham Trung Quốc có độ xốp cao hơn. Trong cùng một thể tích khối, dung nham Trung Quốc nhẹ hơn một nửa so với dung nham Việt Nam, giúp giảm tải trọng lượng cho buồng lọc. Đặc biệt, nó có độ rỗng rỗng và có thể xử lý nước hiệu quả.

    Tác dụng:

    • Lava filter là vật liệu lọc thông dụng trên thị trường. Không giống như dòng dung nham, dung nham Trung Quốc có độ xốp cao hơn. Trong cùng một thể tích khối, dung nham Trung Quốc nhẹ hơn một nửa so với dung nham Việt Nam, giúp giảm tải trọng lượng cho buồng lọc. Đặc biệt có độ rỗng rỗng, xử lý nước hiệu quả
    • Nham thạch là vật liệu lọc nước núi lửa, xốp và có nhiều lỗ nhỏ, tạo môi trường sống và phát triển cho vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ, giúp bể cá của bạn luôn trong sạch.
    • Dung nham cũng có thể được sử dụng để phủ lên bể cá hoặc làm chất nền cho cây cảnh hoặc cây thủy sinh
    • 6. san hô vỡ

     San hô thơm là vật liệu lọc tự nhiên rất tốt. Hình dạng và góc độ khác nhau của chúng giúp chúng tăng diện tích tiếp xúc với nước. Bề mặt có nhiều lỗ nhỏ li ti là môi trường sống lý tưởng cho các vi sinh vật giúp phân hủy các tạp chất hữu cơ trong bể cá.

     Vật liệu lọc tự nhiên tốt. Giúp điều hòa độ PH, thích hợp cho hồ thủy sinh, cá nước mặn.

     7.Bộ lọc hoa mai

     Xem thêm: Top phần mềm quản lý pin Android tốt nhất cho điện thoại

     Cốm lọc hoa mai lọc nước dùng cho bể cá cảnh, là vật liệu lọc rất cần thiết và thông dụng. sứ mai thanh hoa có hàng triệu lỗ xốp li ti là nơi trú ngụ của nhiều vi sinh vật có ích giúp cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt. Đặc biệt thích hợp cho những người nuôi cá cảnh muốn chơi với nước.

     Công dụng: Làm giá thể cho vi sinh vật tồn tại, được ví như ngôi nhà của vi khuẩn. Sứ microporous có mật độ vi sinh vật rất cao.

     8.Phụ đề tiếng Trung

     Chất nền Trung Quốc áp dụng thiết kế ruột rỗng, tạo cấu trúc đặc thù cho vi sinh vật kỵ khí cư trú, xử lý chất lượng nước. Đây là một trong những loại vật liệu lọc rất phổ biến cho các hệ thống xử lý nước hồ cá như lọc hồ cá, lọc tràn, lọc ngầm,….

     Ưu điểm vượt trội của vật liệu lọc đế Trung Quốc

     • Hiệu quả lọc tốt hơn các phương tiện lọc khác trong cùng tầm giá. Cấu trúc cầu rỗng tạo ra vật liệu lọc tuyệt vời cho sự sinh sôi nảy nở của vi sinh vật kỵ khí và xử lý nước trong bể cá.
     • Bề mặt nguyên liệu xốp, có nhiều “đường ống” dẫn “thức ăn” vào lõi vi sinh vật.
     • Khả năng hút bụi tuyệt vời, có thể linh hoạt kết hợp với mọi hệ thống lọc, chẳng hạn như bộ lọc hộp mực, bộ lọc tràn và bộ lọc tràn.
     • 9.Sứ lọc cây trên núi

      Sứ lọc cây núi là loại vật liệu lọc bể cá cảnh, hồ thủy sinh đạt tiêu chuẩn kiểm định Rohs Châu Âu. Hãng có 3 mẫu được sử dụng phổ biến nhất là Vòng Nitro cao cấp sứ, Vòng Mini sứ cao cấp và Vòng Maifan sứ cao cấp.

      • Top 11 vật liệu lọc bể cá cảnh tốt nhất 2021 1
      • Top 11 vật liệu lọc bể cá cảnh tốt nhất 2021 2
      • Top 11 vật liệu lọc bể cá cảnh tốt nhất 2021 3
       • Bộ lọc vòng nitro cao cấp giúp loại bỏ các chất độc hại trong nước (khử khí độc no2), giữ cho nước trong bể luôn trong sạch giúp cây thủy sinh và tép phát triển tốt.
       • Sứ Lọc Mini Ring-Mountain Tree là vật liệu lọc dành cho hồ thủy sinh, thủy sinh giúp cân bằng độ PH của nước về mức trung tính 6.5 – 7.0. Đồng thời chứa nhiều loại khoáng chất tự nhiên quý hiếm, có tác dụng nuôi dưỡng vi sinh vật, đặc biệt giúp tăng tốc độ sinh trưởng của cá, giúp cá mau lớn.
       • Cây vòng núi Maifan bằng sứ lọc tiên tiến sử dụng cấu trúc cắt cộng hưởng để giúp nước lưu thông theo các hướng khác nhau, giúp các vi sinh vật trong bể cá lọc lấy đủ oxy để hoạt động tối ưu. Nước luân chuyển thông suốt và được tính toán giữ lại, tạo dòng chảy tối ưu để vi sinh loại bỏ các độc tố như Amoniac (nh3) – Nitrat (no3).
       • 10. đá lông vũ

        Trên thị trường hiện nay có các loại đá lông vũ: đá lông vũ Ấn Độ và đá lông vũ Thổ Nhĩ Kỳ. Đá lông vũ nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ trắng hơn, đẹp hơn và nhẹ hơn so với đá lông vũ từ Ấn Độ. Đá lông vũ là vật liệu lọc được sử dụng rộng rãi trong lọc cá rồng, la hán và các loại cá khác.

        Chúng nhẹ hơn và ít hoặc không tăng độ pH so với dung nham đỏ. Vì vậy, nó có thể được sử dụng với số lượng lớn mà không lo làm nước bị kiềm như màu đỏ. Ngoài ra, Featherstone hiện là một giải pháp thay thế cho đất sét nung hoặc sỏi nhẹ trong aquaponics. Nhược điểm chính của đất sét nung là độ bền từ 2-3 năm trong môi trường nước dễ bị giòn, vỡ vụn. Tuy nhiên, dung nham Ấn Độ siêu nhẹ này không có hiện tượng trên.

        11. Gốm lọc Nomoto

        Noben Lọc Gốm còn cung cấp: vòng cấy vi khuẩn, bóng cấy vi khuẩn, vòng kỵ khí, bóng kỵ khí, vòng sinh học tròn và các sản phẩm khác. Gốm lọc Yeben là vật liệu lọc được sản xuất thông qua quy trình đặc biệt nhằm tạo ra cấu trúc rỗng tối ưu cung cấp diện tích bề mặt rất lớn cho vi sinh vật trú ngụ và xử lý nước. Chất lượng tuyệt vời và giá cả hợp lý làm cho các sản phẩm gốm lọc Yeben rất phổ biến đối với những người yêu thích cá cảnh Việt Nam.

        • Bộ lọc gốm yeben phù hợp cho cả bể nước ngọt và nước mặn.
        • Nó có thể được sử dụng trong bộ lọc tràn, bộ lọc chảy ngầm và bộ lọc thùng, và nên đặt trong nước tương đối sạch có cặn thô.
        • Sau đây aqua mart xin giới thiệu 11 loại vật liệu lọc được người chơi ưa chuộng nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về vật liệu lọc hồ cá, tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm đúng loại bạn cần sử dụng dựa trên nhu cầu của bạn cho bể cá hoặc thủy sinh của bạn.

         Tham khảo: Liên kết website Liên kết website

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button