Giải đáp cuộc sống

Thực đơn

Bạn đang xem: Thực đơn Tại Bazarpost.com

Vật liệu không nung là gì? Gạch Adobe là gì? Có những loại gạch không nung nào? Nó có ưu điểm gì hơn gạch đất sét nung? ….

Vật liệu không nung là gì?

Đang xem: Vật liệu xây dựng không nung là gì

Vật liệu không nung (tên đầy đủ phải là Vật liệu xây không nung hay vật liệu xây không nung) là loại vật liệu dùng trong xây dựng được sản xuất/tạo ra không sử dụng nhiệt năng để nung nóng . Nói đến vật liệu xây không nung người ta thường nói đến gạch không nung. Tuy nhiên, vật liệu adobe không chỉ có adobe, nó còn có tấm 3d (panel), tấm thạch cao,…

Với nhiều ưu điểm, vật liệu không cháy đang được phát triển mạnh mẽ và là xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của ngành xây dựng.

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung là loại gạch sau quá trình tạo hình sẽ được tự đóng rắn qua nhiệt độ để đạt các chỉ tiêu cơ lý như cường độ nén, cường độ uốn, độ hút nước…qua nhiệt độ , không sử dụng Nhiệt nung đỏ gạch để tăng độ bền cho gạch. Độ bền của gạch không nung có thể tăng lên bằng cách nén hoặc rung gạch và chất kết dính của nó, hoặc cả hai.

Gạch không nung khác với gạch đất sét ở bản chất của mối nối hình thành. Quá trình sử dụng gạch không nung tăng dần độ bền theo thời gian do các phản ứng hóa dầu của chúng trong hỗn hợp sản xuất gạch. Tổng hợp trên và các thử nghiệm đã chứng minh độ bền và độ chắc của gạch không nung tốt hơn gạch đất sét nung đỏ, và các thử nghiệm đã được thực hiện ở nhiều nước trên thế giới: Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản.

Ở Việt Nam, gạch không nung đôi khi còn được gọi là gạch block, gạch block, gạch bê tông, gạch block bê tông… Tuy nhiên, thuật ngữ này chưa phản ánh đầy đủ khái niệm về gạch. khai hỏa. Mặc dù gạch không nung được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam tỷ trọng gạch không nung còn thấp.

Có khoảng 70 đến 100 tiêu chuẩn quốc tế về gạch nung và kích thước tiêu chuẩn cũng khác nhau. Tại Việt Nam, kích thước phổ biến của loại gạch này là 210x100x60mm, gạch không nung có khoảng 300 loại tiêu chuẩn quốc tế với các kích cỡ khác nhau, khả năng chịu nén tối đa của gạch không nung đạt 35mpa.

Sản phẩm gạch không nung có nhiều chủng loại trong một viên gạch, được ứng dụng rộng rãi từ công trình phụ trợ nhỏ đến công trình cao tầng, giá thành phù hợp với từng công trình. Có nhiều loại dùng để xây tường, lát, kè, trang trí…

Hiện nay, gạch không nung đã có chỗ đứng vững chắc trong các công trình, đang dần được phổ biến và ưu tiên phát triển. Có rất nhiều công trình sử dụng gạch không nung, từ công trình nhỏ, công trình phụ trợ đến công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân golf, resort, nhà cao tầng… một vài công trình. Ví dụ: keangnam hà nội, Landmark Tower (Phạm Hùng, Hà Nội), Habico Tower (Phạm Văn Đồng, Hà Nội), Horinson Hotel (Hà Nội), Hà Nội Hotel Plaza (Trần Duy Hưng, Hà Nội), River Gia Resort ( hải phòng ), sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), Làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội),…

Xem thêm: Hạ tầng xã hội là gì? Tại sao cần quy hoạch hạ tầng xã hội

So sánh về hiệu quả kinh tế kỹ thuật trong sản xuất và sử dụng, sản phẩm VLXD không nung có tính năng vượt trội so với VLXKN:

– Không sử dụng chất liệu đất sét để chế tác. Đất sét chủ yếu được khai thác từ đất nông nghiệp, làm giảm diện tích sản xuất cây lương thực đang là mối đe dọa toàn cầu hiện nay.

– Không dùng than, củi… để đốt. Tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng, không thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

-Sản phẩm có khả năng chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt chống cháy, chống thấm, chịu nước, kích thước chính xác, thông số kỹ thuật đầy đủ hơn so với vật liệu nung. Giảm thiểu kết cấu thép, rút ​​ngắn thời gian thi công, tiết kiệm vữa xây, giá thành hạ.

– Có thể tạo ra nhiều loại sản phẩm, màu sắc khác nhau, kích thước khác nhau, thích ứng với sự đa dạng của các công trình, nâng cao hiệu quả thi công.

– Các cơ sở sản xuất có thể được phát triển với các quy mô khác nhau mà không cần kiểm soát nhiều về không gian sản xuất. Suất đầu tư thấp hơn vật liệu nung…

– Được sản xuất với công nghệ và thiết bị tiên tiến quốc tế, có hệ thống kiểm soát và đảm bảo chất lượng tuyệt đối, các thông số kỹ thuật của sản phẩm đều chính xác. Hiệu quả xây dựng là rõ ràng, phù hợp với tcvn mà bộ xây dựng đã công bố.

Đặc tính kỹ thuật của gạch không nung

– Thuận lợi về nguyên liệu đầu vào, không kén chọn quá…

– Độc lập sản xuất máy móc thiết bị trong và ngoài nước.

– Xây dựng nhà máy trên mọi địa hình từ hải đảo đến núi rừng.

Tham khảo: Phân biệt các mạo từ A, An, The trong tiếng Anh không bao giờ nhầm lẫn

– Trên thị trường có chất phụ gia.

– Sản xuất từ ​​thủ công đến hoàn toàn tự động

– Gạch tiêu chuẩn chất lượng tốt.

– Giá thành rẻ hơn gạch nung.

Một số dòng sản phẩm chính

Gạch xi măng cốt liệu

Gạch không nung xi măng——cốt liệu hay còn gọi là gạch block, được cấu tạo từ xi măng và một hoặc nhiều loại cốt liệu sau: sa thạch, cát vàng, cát đen, xỉ nhiệt điện, phế thải công nghiệp, đất, v.v. Loại gạch này được sản xuất và sử dụng nhiều nhất trong các loại gạch không nung. Trong số các công trình, loại gạch không nung này chiếm tỷ trọng lớn nhất. Loại gạch này thường có khả năng chịu lực tốt (trên 80kg/cm2) và tỷ trọng cao (thường trên 1900kg/m3) nhưng tỷ trọng rời của cấu trúc xốp nhỏ (dưới 1800kg/m3).

Gạch bê tông nhẹ:

Gạch bê tông nhẹ có 2 loại cơ bản là gạch bê tông nhẹ bọt xốp và gạch bê tông nhẹ khí chưng áp. Thành phần cơ bản: xi măng, tro bay nhiệt điện, cát mịn, chất tạo bọt hoặc ga, vôi,… Ưu điểm của dòng gạch này là nhẹ (tỷ trọng thấp) nhưng nhược điểm là cường độ cao. Khả năng chịu lực kém (khoảng 45kg/cm2), phải dùng vữa chuyên dụng, giá thành cao.

gạch papanh:

Nguyên liệu của gạch không nung là phế thải công nghiệp: xỉ than, vôi bột đã được sử dụng từ lâu ở nước ta. Gạch cường độ thấp 30÷50 kg/cm2 chủ yếu dùng cho tường chịu lực thấp. Các sản phẩm biến đổi và phong hóa từ đá bazan. Loại gạch này được sử dụng chủ yếu cho nguồn nguyên liệu prazolan tự nhiên, sản xuất tự nhiên, tự nhiên tại chỗ, quy mô nhỏ…

Xem thêm: Điểm qua 4 mỹ phẩm tế bào gốc dưỡng da được chị em ưa chuộng nhất hiện nay

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button