Giải đáp cuộc sống

Vay thế chấp là gì? Nên vay tín chấp hay vay thế chấp

Thêm một hình thức vay giúp người dân có thêm lựa chọn khi cần tiền để khởi nghiệp hoặc đáp ứng các nhu cầu tài chính đó là vay thế chấp. Như vậy, bên cạnh vay tín chấp, vay thấu chi tín chấp, bạn có thêm nhiều cơ hội để huy động vốn kinh doanh hoặc đáp ứng các nhu cầu tài chính của mình.

Thế chấp là gì?

Khoản vay vốn chủ sở hữu là một hình thức cho vay có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản thế chấp phải đảm bảo bên vay còn có lãi. Đây là một lợi ích sở hữu. Ví dụ, khi bạn có tài sản như đất đai, nhà cửa, xe cộ, v.v., bạn có thể thế chấp và khi ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay, tài sản đó vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn, nhưng giấy tờ chứng minh quyền sở hữu thì không. giữ lại. ngân hàng.

Đang xem: Vay tín chấp và thế chấp là gì

Tham khảo: Đau sườn trái là bệnh gì?khiến cho mọi sinh hoạt thường ngày

vay thế chấp ngân hàng

Đặc điểm của khoản vay thế chấp

Một hình thức vay truyền thống của ngân hàng, khoản vay thế chấp chưa thanh toán có các đặc điểm sau:

 • Tài sản thuộc sở hữu của người vay và ngân hàng chỉ giữ lại các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.
 • Có nhiều loại tài sản thế chấp, chỉ cần có sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, máy móc, thiết bị,… là khách hàng có thể đăng ký vay.
 • Thời hạn vay có thể linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu của người vay, có thể kéo dài lên đến 25 năm. Điều này làm giảm áp lực trả nợ cho người đi vay.
 • Khoản vay ngân hàng Khoản vay có bảo đảm thấp hơn khoản vay không có bảo đảm. Trong khi vay tín chấp phải chấp nhận lãi suất vay trên 10%/năm thì lãi suất vay thế chấp trung bình chỉ quanh mức 7%/năm.
 • Hạn mức vay lên đến 70-100% giá trị tài sản đảm bảo. Do đó, đây là hình thức vay phù hợp với những khách hàng cần một khoản tiền lớn để đầu tư kinh doanh.
 • Ngoài yêu cầu về tài sản thế chấp để xét duyệt cho vay thế chấp, mỗi ngân hàng còn có những yêu cầu khác. Tuy nhiên, tài sản dùng để thế chấp khoản vay sẽ được ngân hàng kiểm tra và định giá.

  Phân biệt cho vay có bảo đảm và không có bảo đảm

  Bạn nên nhận thế chấp hay thế chấp?

  Xem thêm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ và sự vận dụng trong giai đoạn hiện nayTải file đính kèm

  Việc xác định xem đó là khoản vay không có bảo đảm hay có bảo đảm tùy thuộc vào người đi vay. Mục đích của người vay là vay bao nhiêu và trả như thế nào… Đồng thời cũng phải xem xét các yếu tố khác.

  • Khoản vay không có bảo đảm: Đăng ký khoản vay hoàn toàn dựa trên tín dụng. Lãi suất khá cao. Không chiết khấu nếu bạn thanh toán sớm trước hạn. Thời gian vay ngắn và phương thức trả nợ khá linh hoạt. Quy trình thanh toán đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể chọn trả góp hàng tháng để giảm bớt căng thẳng về tài chính. Tuy nhiên, đối với các khoản vay tín chấp, tỷ lệ trượt giá rất cao. Đồng thời hạn chế khoản vay, bạn chỉ được vay 5 lần mức lương của mình. Ngoài ra, đối tượng vay khá hạn chế. Bạn dễ bị tín dụng xấu nếu thanh toán trễ.
  • Thế chấp: Bạn phải có tài sản có giá trị thì mới được duyệt đơn xin vay. Gia hạn thời hạn cho vay. Lãi suất thấp, giảm dần nên khá dễ chịu cho khách hàng. Số tiền cho vay có thể lên tới hàng tỷ USD. Hạn mức vay hoàn toàn phụ thuộc vào giá trị của tài sản. Đơn xin vay mất nhiều thời gian hơn để xử lý. Nếu bạn không có khả năng trả nợ thì khả năng cao là mất hết tài sản.
  • Hai hình thức vay này thực tế đáp ứng nhu cầu khác nhau nên mình không biết là thế chấp hay thế chấp, tùy trường hợp.

   • Nếu bạn đang vay tiền phục vụ cuộc sống và số tiền vay thấp thì nên chọn hình thức vay tín chấp vì thủ tục đơn giản và lãi suất được tính dần theo dư nợ hàng ngày.
   • Nếu vay đầu tư, mua nhà, mua xe thì cần vay thế chấp số tiền cao, vì là khoản vay dài hạn, lãi suất sẽ hợp lý hơn.
   • So sánh lợi ích của cả hai khoản vay giúp bạn có ý tưởng rõ ràng trước khi quyết định ký kết hợp đồng vay nào. Dù là hình thức vay nào thì bạn cũng nên cân nhắc khả năng tài chính của mình để đảm bảo trả nợ đúng hạn cho ngân hàng.

    Tham khảo: Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Là Gì? Công Việc Sales Support Là Gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button