Giải đáp cuộc sống

Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ

Thị thực công tác/du lịch

Trên trang này:

 • Tổng quan
 • Tiêu chuẩn
 • Tài liệu cần thiết
 • Cách xin thị thực
 • Tài liệu chứng nhận
 • Tài liệu dành cho Người nộp đơn Yêu cầu Chăm sóc Y tế
 • Thông tin thêm
 • Câu hỏi thường gặp

  Đang xem: Visa mỹ loại r b1 b2 là gì

  Tổng quan

  Thị thực du lịch b-1/b-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để kinh doanh (b-1) hoặc giải trí hoặc chăm sóc y tế (b-2). Nói chung, mục đích của thị thực b-1 là để giải quyết các vấn đề công việc, tham dự các cuộc họp/cuộc họp khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, xử lý tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực b-2 dành cho mục đích giải trí, bao gồm du lịch, thăm người thân và bạn bè, điều trị y tế và các hoạt động có tính chất tình bạn, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, thị thực b-1 và b-2 được kết hợp và cấp thành một thị thực: b-1/b-2.

  Chuẩn

  Nếu bạn đang xin thị thực b-1/b-2, bạn phải chứng nhận với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện xin thị thực Hoa Kỳ theo Đạo luật Nhập cư và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA). Mục 214(b) của ina coi tất cả những người xin thị thực b-1/b-2 là người nhập cư. Để vượt qua giả định pháp lý này, bạn phải tuyên bố như sau:

  • Mục đích sang Hoa Kỳ là thăm viếng ngắn hạn như công tác, du lịch, chữa bệnh, v.v.
  • Bạn dự định ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian giới hạn, cụ thể
  • Bằng chứng về ngân sách để trang trải các chi phí của bạn khi ở Hoa Kỳ
  • Bạn có địa chỉ thường trú bên ngoài Hoa Kỳ và các hạn chế kinh tế hoặc xã hội khác đảm bảo bạn sẽ quay lại vào cuối chuyến đi
  • Nhân viên và thủy thủ đoàn là cá nhân hoặc tư nhân làm việc trên tàu ở nước ngoài ở ngoài thềm lục địa có thể đủ điều kiện xin thị thực B-1 trong một số trường hợp nhất định.

   Một số công dân nước ngoài có thể đủ điều kiện xin thị thực theo Đạo luật Nhập cư và Nhập tịch. Bạn có thể đọc thêm về Đạo luật Nhập cư và Nhập tịch và tình trạng không đủ điều kiện xin thị thực tại đây.

   Các giấy tờ cần thiết

   Nếu đang xin thị thực công tác/du lịch, bạn phải nộp các giấy tờ sau:

   • Đơn xin thị thực không định cư điện tử (ds-160). Để biết thêm thông tin về ds-160, hãy truy cập trang web ds-160.
   • Hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực ít nhất sáu tháng (trừ khi thuộc thoa thuã Miễn trừ>n sốđại diện chostrongthứ cho mỗi người xin thị thực Những người, kể cả trẻ em, phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn ds160 riêng.
    • Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) được chụp trong vòng sáu tháng qua. Có thông tin trên trang web về định dạng hình ảnh cần thiết.
    • Biên nhận thể hiện phí xử lý đơn xin thị thực không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ bằng nội tệ. Trang web cung cấp thêm thông tin về việc thanh toán khoản phí này. Nếu thị thực được cấp, có thể có thêm phí cấp thị thực có đi có lại tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Trang web của Bộ Ngoại giao có thể giúp bạn tìm hiểu xem bạn có cần trả lệ phí thị thực có đi có lại hay không và chi phí là bao nhiêu.
    • Xem thêm: Lý lịch tư pháp tiếng anh là gì? [Cập nhật 2022]

     Ngoài những tài liệu này, bạn cũng phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt lịch hẹn với dịch vụ này. Bạn cũng có thể mang theo bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào mà bạn tin rằng hỗ trợ thông tin được cung cấp cho viên chức lãnh sự.

     Cách xin thị thực

     Bước đầu tiên

     Hoàn thành Đơn xin thị thực không định cư điện tử (ds-160).

     Bước 2

     Trả lệ phí xin thị thực.

     Bước 3

     Lên lịch cuộc hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần những thông tin sau để lên lịch hẹn:

     • Số hộ chiếu
     • Số biên nhận của biên lai lệ phí xin thị thực. (Bấm vào đây nếu bạn cần trợ giúp để tìm số này).
     • Mười (10) số mã vạch từ trang xác nhận ds-160 của bạn
     • Bước 4

      Đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ phỏng vấn xin thị thực của bạn. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận ds-160, ảnh chụp trong vòng sáu tháng qua, hộ chiếu hiện tại của bạn và bất kỳ hộ chiếu cũ nào. Các ứng dụng không có các tài liệu này sẽ không được chấp nhận.

      Văn bản chứng thực

      Tài liệu hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ xem xét trong cuộc phỏng vấn. Các viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin thị thực và xem xét các yếu tố về việc làm, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác để đưa ra quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét ý định cụ thể, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và ý định dài hạn của bạn tại quốc gia thường trú của bạn. Mỗi tài liệu được kiểm tra riêng lẻ và tuân thủ mọi xem xét theo luật định.

      Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả mạo. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn. Nếu người nộp đơn lo ngại về tính bảo mật, vui lòng mang tài liệu trong phong bì dán kín đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của nó.

      Các tài liệu sau đây nên được mang đến cuộc phỏng vấn. Các tài liệu gốc luôn được ưu tiên hơn các bản sao và bạn phải mang chúng đến cuộc phỏng vấn của mình. Không gửi fax, email hoặc gửi bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

      • Thư mời của doanh nghiệp hoặc tổ chức Hoa Kỳ (nếu mục đích chuyến đi là công tác, hội nghị hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ).
      • Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án nào ở bất kỳ đâu, ngay cả khi bạn đã chấp hành xong bản án của mình hoặc sau đó được ân xá.
      • Xem thêm: How are you doing là gì? Cách dùng và trả lời trong tiếng Anh?

       Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi, bạn nên cân nhắc mang theo những giấy tờ sau:

       Sinh viên

       Mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất.

       Thăm thân

       Mang theo bản sao giấy tờ tùy thân của người thân (chẳng hạn như thẻ xanh, giấy chứng nhận nhập tịch, thị thực hợp lệ, v.v.). Nếu bạn ở Hoa Kỳ lâu hơn thời gian được phép trong thị thực trước đây, hãy mang theo bằng chứng về thời gian lưu trú kéo dài của bạn với USCIS.

       Khách đã từng đến Mỹ

       Nếu trước đây bạn đã ở Hoa Kỳ, bất kỳ tài liệu nào chứng minh tình trạng nhập cư hoặc thị thực của bạn.

       Các tài liệu hỗ trợ cho người đăng ký tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế

       Nếu bạn muốn sang Hoa Kỳ để chữa bệnh, ngoài những giấy tờ trên, bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ sau, viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

       • Chẩn đoán y tế từ bác sĩ địa phương giải thích bản chất của bệnh và lý do tại sao bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
       • Thư của bác sĩ hoặc tổ chức y tế ở Hoa Kỳ cho biết sẵn sàng điều trị tình trạng cụ thể này và nêu chi tiết thời gian và chi phí điều trị dự kiến ​​(bao gồm phí bác sĩ, phí nhập viện và tất cả các chi phí liên quan đến y tế).
       • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của người hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, y tế và chỗ ở của bạn. Các cá nhân nhận các chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng của họ để làm như vậy, thường là biểu mẫu ngân hàng hoặc báo cáo thu nhập/tiết kiệm khác hoặc bản sao tờ khai thuế có thu nhập đã được chứng minh.
       • Hệ thống cập nhật thị thực điện tử (evus)

        Theo thỏa thuận giữa chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc về gia hạn thời hạn hiệu lực của thị thực, bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 năm 2016, công dân Trung Quốc có thị thực b1, b2 hoặc b1/b2 do Hoa Kỳ cấp có hộ chiếu Trung Quốc có giá trị trong 10 năm phải Cập nhật thông tin cá nhân và các thông tin khác về đơn xin thị thực trên hệ thống hai năm một lần, hoặc ngay sau khi cấp hộ chiếu hoặc thị thực mới. Chỉ có Hoa Kỳ thực sự phải đối mặt với b1, b2 hoặc b1/b2, tùy theo điều kiện nào đến trước. Hệ thống được gọi là evus – Hệ thống cập nhật thị thực điện tử.

        Trang web Hệ thống gia hạn thị thực điện tử evus hiện đã hoạt động và bạn có thể đăng ký tại www.evus.gov. Hiện tại Cơ quan Hải quan & Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ (cbp) sẽ không tính phí đăng ký evus. CBP dự kiến ​​sẽ triển khai thu phí đăng ký EVUS, tuy nhiên vẫn chưa có thời gian áp dụng cụ thể. Ứng viên có thể nộp đơn xin EVUS miễn phí cho đến khi nộp lệ phí nộp đơn. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và CBP sẽ thông báo cho bạn khi có thông tin mới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.cbp.gov/evus

        Thông tin thêm

        Để biết thêm thông tin về thị thực công tác và du lịch, hãy truy cập trang web của Bộ Ngoại giao.

        Xem thêm: Ngày Nghỉ Bù Tiếng Anh Là Gì, Dịch Sang Tiếng Anh Nghỉ Bù Là Gì

        <3 mạnh mẽđếnnội bộmạnhtất cả ảnh mới >tất cảhình ảnh mớistrong>tôi có thểchụpp tối đa 6 tháng. Hình ảnh không đáp ứngyêu cầuBạn có thểkhiếu nạiHồ sơHồ sơ Trễ đơn xin thị thựcTrễ.

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button