Chưa phân loại

Nên cài win 7 nào để chơi game

Hiện nay hệ điều hành windows có rất nhiều phiên bản và nhiều người vẫn đang sử dụng phiên bản cũ. Trong khi Windows 10 đã được phát hành, một số người dùng vẫn đang sử dụng Win 7, điều này chưa hẳn đã “dại”! Trên thực tế, phiên bản cũ của windows vẫn rất hiệu quả. Nhưng để chọn được win 7 nhẹ nhất giúp laptop chạy nhanh, chơi game mượt mà quả là một bài toán khó! Nhiều người sử dụng windows 7 không biết phiên bản windows 7 nào là portable nhất. Thì bài viết này sẽ cùng người giàu giải đáp!

Win 7 có dùng được không?

Với sự xuất hiện của các phiên bản Windows cao cấp hơn như Win 8, Win 10, Windows 7 vẫn là sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều người dùng notebook. Phiên bản này được Microsoft phát hành chính thức vào tháng 10/2009. Sau hơn 10 năm phát triển, hệ điều hành này đã trở thành phiên bản phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đây là một nâng cấp lớn về giao diện, chức năng và khả năng tương thích với thiết bị. Vào thời kỳ thành công nhất, Windoᴡѕ 7 đã được cài đặt trên 900 triệu thiết bị.

Đang xem: Win 7 nào chơi game tốt nhất

Bạn đang xem: Nên cài cái nào trong 7 cái để chơi game

Tiện lợi, giao diện thân thiện và hiệu năng tốt là điểm mạnh của windows 7. Ngoài ra win 7 còn có lợi thế nền tảng hỗ trợ tốt. Người dùng có thể cài đặt hầu hết các ứng dụng vào máy tính với khả năng tương thích cao. Ngoài ra, tính bảo mật của windows 7 cũng tương đối tốt.

Giao diện Windows 7 đơn giản, dễ sử dụng

Tuy nhiên vẫn còn một số người dùng không thích windows 7 vì một số khuyết điểm. Nhược điểm của hệ điều hành Windows 7 là khởi động khá chậm. Nguyên nhân là do Windows 7 nặng hơn nên cả máy tính và phần mềm sẽ khởi động chậm hơn so với các hệ điều hành ra đời sau này. Những khó khăn này không hẳn là vấn đề đối với người dùng. Nhiều người vẫn bỏ qua những khuyết điểm này và chọn win 7 để sử dụng.

Ngoài ra Microsoft cũng cho ra đời rất nhiều phiên bản dành cho win 7, win 7 nào nhẹ nhất luôn là câu hỏi của người cài đặt. Họ cho rằng chọn phiên bản win 7 nhẹ nhất sẽ giúp sử dụng laptop tối ưu hơn, các chức năng hoạt động tốt hơn.

Nhưng không phải cứ win 7 nhẹ nhất là laptop chạy ngon hơn. Điều này còn dựa vào nhiều yếu tố khác liên quan đến cấu hình laptop. Mỗi loại laptop nên chọn phiên bản windows 7 phù hợp. Vậy win 7 có những phiên bản nào?

Phiên bản cho Windoᴡѕ 7

Nhiều người vẫn nghĩ chọn phiên bản win 7 nhẹ nhất sẽ nhẹ và hiệu quả hơn. Quan điểm này rất sai lầm! Win 7 hoặc là bản nhẹ nhất hoặc tối ưu nhất. Người dùng nên chọn đúng phiên bản win 7 cho laptop của mình.

Xem thêm: Bảng xếp hạng Top 5 phần mềm diệt virus 2016

Còn rất nhiều phiên bản win 7

Microsoft phát hành Windows 7 với nhiều phiên bản khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Có nhiều phiên bản từ cá nhân đến doanh nghiệp. Hãy cùng Phú Gia tìm hiểu các phiên bản Windows 7 khác nhau và xem Win 7 nào nhẹ nhất nhé!

trình khởi chạy Windo 7

Đây là phiên bản win 7 ban đầu, làm tiền đề để nâng cấp các phiên bản tiếp theo. Starter Edition và tên của nó. Nó chỉ có thể thực hiện các chức năng cơ bản như: duyệt web, check mail, nghe nhạc,… Vì là phiên bản đầu tiên nên khởi động sẽ trả lời câu hỏi win 7 nào nhẹ nhất! Phiên bản windows này được thiết kế để cung cấp các chức năng tối ưu cho các máy tính có cấu hình yếu hơn so với các netbook sử dụng chip Atom.

starter là câu trả lời win 7 nhẹ nhất

Không có bộ khởi động win 7, chỉ cài khi mới ra mắt và dùng được với netbook. Phiên bản win 7 nhẹ nhất này có một nhược điểm là chỉ chạy được tối đa 3 chương trình cùng lúc. Vì nếu cần làm việc lớn thì nên nâng cấp win 7 khác. Khi bạn thường xuyên sử dụng phần mềm thì nên chọn phiên bản windows 7 khác.

căn cứ Windo 7

Phiên bản nâng cấp dành cho người mới chơi cũng là phiên bản win 7 nhẹ nhất, không giới hạn chức năng. Chúng phù hợp với người dùng máy tính gia đình có nhu cầu cơ bản như lướt Internet, soạn thảo văn bản, nghe nhạc… tuy nhiên phiên bản này chỉ được bán tại một số quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines… Tại Đồng thời, Windows 7 Home Base cũng được cài đặt sẵn trên các thiết bị máy tính.

Đây là phiên bản windows 7 được nhiều người lựa chọn. home premium giống như phiên bản xp home và vita home premium dành cho người dùng gia đình. Phiên bản này có giao diện người dùng hàng không trong suốt. Nó cũng đi kèm với phần mềm windows media center có thể phát nhiều định dạng media.

Xem thêm: acroniѕ true image portable là gì? Hướng dẫn cài đặt acroniѕ true image

Chọn win 7 nhẹ nhất cũng cần quan tâm đến cấu hình máy tính xách tay

Xem thêm: Top 10 lò vi sóng tốt nhất 2022

home premium cũng bao gồm một tiện ích sao lưu giúp bạn sao lưu toàn bộ hệ thống của mình. home premium hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý vật lý với số lõi không giới hạn và bộ nhớ lên tới 16gb.

Win 7 nào tốt nhất cho đến nay vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. Đối với một số người dùng máy tính xách tay, Windows 7 Professional sẽ là phiên bản tốt nhất. Chúng bao gồm tất cả các tính năng cao cấp của windowsoᴡѕ 7 home. Cộng thêm nhiều tính năng cao cấp giúp việc sử dụng laptop của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Một tính năng rất thú vị của windows 7 professional nói riêng là chế độ xp. Tính năng này có thể chạy các ứng dụng windows xp trên windows 7.

windo 7 Ultimate

Phiên bản phong phú và đa dạng nhất là Windows 7 Ultimate. Hệ điều hành bao gồm tất cả các tính năng của Windows 7 Home Premium và Professional, cùng với một số tính năng bảo mật và kinh doanh. Bản phát hành này chủ yếu dành cho các doanh nghiệp, trong khi chức năng mở rộng dành cho đối tượng này. Chúng có thể được gọi là tìm kiếm liên kết, truy cập trực tiếp, bộ đệm nhánh… trong windows 7 Ultimate, bạn có thể khởi động từ ổ đĩa ảo và tính năng bitlocker – cho phép mã hóa nội dung của các tệp trong máy tính và ổ đĩa USB.

ultimate sẽ là phiên bản dành cho doanh nghiệp

Ngoài các phiên bản Windows 7 ở trên, còn có một phiên bản khác trong bộ Windows 7 này là windows 7 enterpriѕe. Bản phát hành này nhằm vào các doanh nghiệp lớn. Chúng được bán cho các công ty ký hợp đồng với Microsoft, không bán lẻ cho người dùng thông thường.

Win 7 bản nào nhẹ nhất?

Nếu bạn muốn chọn bản win 7 nhẹ nhất thì câu trả lời là winoᴡѕ 7 starter. Tuy nhiên, đây chỉ là bản phát hành cung cấp chức năng cho người dùng có nhu cầu thấp. Bộ khởi động được cài đặt sẵn trên các netbook hoàn toàn mới và không được bán riêng trên thị trường. Windows 7 starter chỉ dành cho người dùng phổ thông với các chức năng cơ bản như duyệt web, đọc email hay soạn thảo văn bản nên bạn không nên dùng bản này.

Đồng thời, phiên bản Windows 7 Enterprise phù hợp với các doanh nghiệp có số lượng thiết bị lớn. Windows 7 home base chỉ được bán ở một số quốc gia. Chính vì vậy, người dùng chỉ có thể chọn 3 phiên bản Windows 7 là Home Premium, Professional và Ultimate. Vậy bản win 7 nào nhẹ nhất? Thực ra, “nặng hay nhẹ” không phải là yếu tố quan trọng lắm. Bạn nên dựa vào cấu hình và khả năng hoạt động của laptop.

3 phiên bản win 7 phù hợp nhất

Trong 3 phiên bản windows 7 trên, đa số người dùng chọn Home Premium. Đa dạng chức năng và tương thích tốt là điểm nổi bật của phiên bản Windows 7 này. Nếu bạn hay di chuyển và làm nhiều công việc thì windows 7 professional sẽ là lựa chọn phù hợp.

like , phu gia Vừa chia sẻ cho các bạn phiên bản win 7 nên dùng. Windows 7 không phải là một hệ điều hành mới, nhưng chắc chắn rằng chúng vẫn được giới công nghệ yêu thích! Với những thông tin trên các bạn đã biết Win 7 nào nhẹ nhất. Từ đó bạn có thể chọn cho mình phiên bản phù hợp tương thích với laptop của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại nhận xét và tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn! Đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người biết win 7 nào nhẹ nhất

Xem thêm: 10 loại cây hút tài, đuổi tà ‘cực chất’ trong tháng cô hồn, gia chủ yên tâm hưởng phúc

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button