Giải đáp cuộc sống

Xét tuyển đợt 2 là gì? Trường hợp và điều kiện xét tuyển đợt 2?

Đào tạo đại học bây giờ là phổ biến. Ngay cả khi bạn không được nhận vào lần đầu tiên, cũng không cần phải lo lắng, bởi vì trường sẽ học bù vào đợt thứ hai, và có rất nhiều trường hoặc chuyên ngành được nhận trong đợt thứ hai. Bước vào một nền giáo dục đại học sẽ dễ dàng hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn.

Luật sư Tư vấn pháp luật qua Tổng đàiTrực tuyến 24/7: 1900.6568

Đang xem: Xét tuyển đợt 1 đợt 2 là gì

1. Đợt tuyển sinh thứ hai là gì?

Tuyển sinh là việc học sinh lựa chọn học tại một cơ sở dạy nghề có thẩm quyền khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện đăng ký do nhà trường quy định. Kỳ thi tuyển sinh đại học là kỳ thi tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm. Từ năm 2015, kỳ thi tuyển sinh đại học và xét tốt nghiệp THPT được gộp thành kỳ thi THPT quốc gia. Để dự thi, thí sinh phải vượt qua 4 bài thi, trong đó có 3 bài bắt buộc là toán, viết và ngoại ngữ. Bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (gồm hóa học, vật lý và sinh học). Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý và Công dân). Mức điểm thẩm tra kết quả kỳ thi quốc gia được dùng làm căn cứ để xét đại học. Thời gian biểu nhập học khác nhau tùy theo trường đại học hoặc cao đẳng.

Vòng tuyển sinh thứ hai là kỳ thi bù. Các trường đại học bổ sung thêm các đợt tuyển sinh để đáp ứng đủ số lượng sinh viên muốn tuyển sinh theo phương án tuyển sinh. Sau khi xét tuyển đợt 1, trường sẽ công bố điểm chuẩn. Nhiều trường đại học không tuyển đủ sinh viên khi xét tuyển lần đầu vì một số lý do như sinh viên trúng tuyển nhưng không đi học, điểm cao dẫn đến không đủ chỗ nhập học… Nhiều trường hạ điểm sau khi thông báo lần đầu rằng họ sẽ nhận thêm học sinh. Nếu giai đoạn thứ hai là không đủ, nó có thể được bổ sung bởi các giai đoạn tiếp theo cho đến khi đạt được các mục tiêu mà dự án đặt ra.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương thức thi tuyển sinh mới và xét tuyển năm 2017. Theo hình thức, học sinh được đăng ký số lượng nguyện vọng không hạn chế. Hội sinh viên báo nguyện vọng nhiều, điểm chênh lệch nên đa phần trúng tuyển sau xét tuyển đợt 1, xét tuyển đợt 2 hầu hết đều từ các trường “hot” do ít. . Đăng ký ít hơn.

2. Xét tuyển đợt 2:

Nguyên nhân chính của việc xét tuyển đợt 2 là do trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu. Trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường công bố điểm chuẩn xét tuyển cao nên nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào trường đã không trúng tuyển. Hay trong đợt xét tuyển đầu tiên, trường đã lấy chỗ nhưng nhiều học sinh trúng tuyển không nhập học hoặc không nộp học bạ cho trường dẫn đến thiếu chỗ. Đây là lý do tại sao các trường đại học công bố kỳ thi tuyển sinh.

3.Yêu cầu nhập học vòng hai:

– Thí sinh không đạt yêu cầu trong vòng sơ tuyển.

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng chưa nộp học bạ cho trường chỉ định xác nhận nhập học vẫn được đăng ký xét tuyển đợt 2 (nếu đã nộp học bạ thì đã được xác nhận nhập học ). Vòng tuyển chọn thứ hai. Nhà trường sẽ kiểm tra trong hệ thống những thí sinh đã nộp điểm và loại ra khỏi danh sách xét tuyển bổ sung đợt 2.

– Đợt thí sinh đầu tiên không đánh dấu “thí sinh xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học theo điểm”

– Trong thời gian tuyển sinh, thí sinh cũng có thể đăng ký vào nhiều trường, nhiều tổ hợp môn, khác với số lượng hạn chế của đợt 1. Tất nhiên, chỉ những trường đó mới tuyển sinh được. , có giấy báo nhập học kèm theo.

Xem thêm Công chức, phương thức, điều kiện tuyển dụng công chức

Chỉ có một bảng điểm, giấy báo nhập học một khi đã gửi đi thì không thể lấy lại được. Nếu không có phiếu điểm cũng đồng nghĩa với việc không được thi bổ sung.

4. Cân nhắc xét bổ sung đợt 2:

– Về điểm thưởng: Quy chế xét tuyển đợt 2 sẽ xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu nhà trường cần, vẫn tính điểm thưởng ưu tiên và các ngành theo các tiêu chí.nv1. Nhà trường sẽ đảm bảo các hồ sơ đều hợp lệ và không ưu tiên thí sinh nộp trước. Bạn nên chọn những trường có điểm xét tuyển thấp hơn điểm thi của mình từ 1 đến 2 điểm để đảm bảo việc xét tuyển khó hơn.

– Đã đến lúc

Xem thêm: Tướng tinh con rắn nghĩa là gì

Các trường sẽ thông báo thời gian và cách thức nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2. Bộ GD-ĐT quy định thời hạn các trường đăng thông báo xét tuyển đợt 2, thông tin xét tuyển được công bố trên website của trường và các kênh thông tin khác. Thí sinh cần hết sức lưu ý để tránh bỏ sót đợt xét tuyển đợt 2.

– Về hồ sơ xét tuyển bổ sung:

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau và thí sinh phải hoàn thành mẫu đơn đăng ký theo yêu cầu của trường. Vì vậy, thí sinh cần theo dõi website của trường để hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Có 3 hình thức nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung: nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường; nộp hồ sơ trực tuyến; nộp hồ sơ qua đường bưu điện về phòng tuyển sinh của trường.

– Về việc chọn đúng ngành

Hầu hết các trường danh tiếng và các chuyên ngành phổ biến đều đã tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt tuyển sinh đầu tiên. Vì vậy, hầu hết các trường, ngành tham gia thi bù đều kén người học hơn, có nơi không đủ.

Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục xét tuyển đặc cách viên chức theo Thông tư số 15/2012/tt-bnv

Học sinh chọn ngành học theo nguyện vọng 1. Việc chọn trường chọn ngành này, ngành kia khiến học sinh không chọn được đúng ngành, đúng trường mình mong muốn. Trong nhiều trường hợp, học sinh chọn những trường chỉ tương đương với điểm thi mà họ có thể thi chứ không phải đúng chuyên ngành mà họ đã chọn ngay từ đầu. Điều này khiến học sinh nếu học sẽ rất nhanh chán. Ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của nhà trường và đầu ra của sinh viên.

Tóm lại, vào đại học ngày nay không khó như xưa. Ngày càng có nhiều trường đại học mở ra kéo theo một lượng lớn sinh viên có nhu cầu đào tạo. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình đam mê chính là chìa khóa chính dẫn đến thành công.

Tham khảo: Nằm mơ thấy mình có bầu là điềm báo gì?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button