Giải đáp cuộc sống

Học ngành Y khoa ra trường làm gì?

Y khoa là ngành học danh giá, là ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ tài năng và giàu nghị lực, là niềm tự hào của hàng ngàn gia đình. Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa chọn nghề, không phải bạn trẻ nào cũng có những hiểu biết cần thiết về ngành học mình sẽ chọn theo đuổi. Những câu hỏi như: ngành y là gì, ngành y là gì, tốt nghiệp ngành y ra làm gì, làm việc ở đâu, học ngành y cần tố chất gì… luôn là những câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm. khám phá. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Nghề y là gì?

Đang xem: Y đa khoa chất lượng cao là gì

Y dược là ngành học uy tín thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ.

Y khoa (hay còn gọi là y học đa khoa, tên tiếng Anh: general medicine) là ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa có kỹ năng kiểm tra, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh thông thường trong bệnh viện và cộng đồng.

Mục tiêu đào tạo của ngành y là đào tạo ra những bác sĩ đa khoa có đủ y đức, kiến ​​thức khoa học cơ bản và nền tảng y học vững chắc, có kiến ​​thức và kỹ năng lâm sàng cơ bản và cộng đồng, biết kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có khả năng ngoại ngữ năng lực nghiên cứu khoa học để tiếp cận và ứng dụng các kết quả khoa học y học trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành y có kiến ​​thức khoa học cơ bản, làm nền tảng vững chắc cho y học lâm sàng; có kiến ​​thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho người bệnh; có phương pháp phòng, chữa bệnh khoa học và phương pháp nghiên cứu khoa học; hiểu biết về bảo vệ, pháp luật và chính sách chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cho năm học bổng 2022-2023, Đại học Đan Mạch tuyển sinh Y khoa theo phương thức tuyển sinh 02.

Cộng đồng y tế đang tìm kiếm sự kết hợp nào?

Nhóm tuyển sinh Y khoa Đại học Đà Nẵng:

– a00: Toán, Lý, Hóa.

– a01: Toán, Lý, Anh.

– b00: Toán, Hóa học, Sinh học.

– b08: Toán, Sinh, Anh.

Sinh viên y khoa làm gì?

Trong hai năm học đầu tiên, sinh viên y khoa sẽ tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản về khoa học và y học cơ bản, làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến ​​thức chuyên ngành trong 4 năm cuối của chương trình. chương trình đào tạo.

Ngoài ra, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên y khoa được học tiếng Anh cơ bản, tin học, kỹ năng mềm, luật đại cương… tự tin ra trường và được cấp chứng chỉ hành nghề.

Sinh viên y khoa phải tích lũy rất nhiều kiến ​​thức và kỹ năng trong suốt 6 năm đào tạo, đòi hỏi sinh viên phải có đam mê và quyết tâm.

Tham khảo: Tham vấn giá tiếng Anh là gì?

Đào tạo y khoa là một môn học đặc thù, thời gian học 6 năm, khối lượng kiến ​​thức và thời gian học rất lớn, sinh viên phải học cả ngày, buổi sáng học lý thuyết, buổi chiều thực hành. củ hành.

Để thực hành lâm sàng trong bệnh viện, việc học y khoa là điều cần thiết. Từ học kỳ 4 đến học kỳ 12, sinh viên phải thực tập và tham gia trong thời gian dài tại bệnh viện, học tập trong môi trường thực tế của bệnh viện là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo ngành y của Đại học Đà Nẵng được xây dựng theo c.d.i.o, dựa trên chuẩn đầu ra đạt trình độ bác sĩ đa khoa do Bộ Y tế Việt Nam ban hành năm 2014.

p>

Chương trình đào tạo 6 năm (12 học kỳ chính) với thời lượng 200 tín chỉ (không kể học phần giáo dục thể chất và giáo dục QP-AN), 165 tín chỉ khối kiến ​​thức chuyên khoa, trong đó khối kiến ​​thức cơ sở 46 tín chỉ, khối kiến ​​thức chuyên môn 119 tín chỉ (nội khoa, Các khóa học cốt lõi về y tế như phẫu thuật, sản phụ khoa và nhi khoa chiếm 79 tín chỉ).

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn cung cấp cho học viên trình độ 3/6 kiến ​​thức tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh chuyên nghiệp.

Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học từ năm đầu tiên của chương trình (sau kiến ​​thức khoa học cơ sở và y học cơ sở). Tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm và tính kỷ luật cao giúp học sinh phát triển bản thân…

Học ngành Y ra trường làm gì luôn là câu hỏi mà các bạn trẻ đặc biệt muốn biết.

Các phẩm chất phù hợp với y học đa khoa

Để trở thành bác sĩ trong tương lai, sinh viên y khoa cần có những tố chất sau:

– Cần cù, kiên trì:Làm bác sĩ bao giờ cũng khó hơn các ngành học khác, phải chăm chỉ và kiên trì.

– Kiến thức và kỹ năng vững chắc: Đây là điều bắt buộc đối với bác sĩ đa khoa.

Ngành y có nhu cầu nhân lực rất lớn.

– Nhân hậu, yêu thương, trung thực và chu đáo: là nghề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người nên cần phải có tấm lòng nhân ái, biết sẻ chia nỗi đau, nỗi khổ của người bệnh. sự mất mát. Bạn cần phải trung thực bởi vì khi có rất nhiều người đặt cuộc sống và cuộc sống của họ vào tay bạn, không có chỗ cho sự gian dối.

– Khả năng ngoại ngữ: Vì sống trong thời đại công nghệ 4.0, sống trong thế giới phẳng, bạn cần phải là một “công dân toàn cầu” nên ngoại ngữ không thể thiếu trong cuộc sống. hành trang của bác sĩ, đây là Công cụ hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày, giúp bạn tiếp cận kiến ​​thức của cộng đồng y khoa toàn cầu.

– Sức khỏe thể chất: là công việc chăm sóc sức khỏe cho người khác, trước hết bạn cần phải là một người khỏe mạnh, do đặc thù công việc với cường độ cao và ngồi nhiều áp lực, là bác sĩ đa khoa, Cần đảm bảo sức khỏe tốt.

– Ngoài ra các yếu tố khác cũng quan trọng không kém như: Kỹ năng giao tiếp tốt, tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng làm việc và thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Tham khảo: Bệnh sùi mào gà ở nam giới và những điều cần biết

Giáo viên tại Khoa Y tế, Đại học Nanyue.

Sau khi tốt nghiệp trường y bạn đã làm gì?

Sau khi tốt nghiệp trung cấp y, sinh viên lấy bằng bác sĩ đa khoa và có thể đảm nhận các công việc sau:

– Thầy thuốc khám bệnh, chữa bệnh trực tiếp tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến trung ương kể cả công lập và tư nhân.

– Giảng viên đào tạo, trợ giảng khối ngành sức khỏe của các trường đại học, cao đẳng.

– Chuyên gia từ cơ sở đến cơ quan quản lý y tế trung ương.

Trên đây là những thông tin chung về ngành Y đa khoa, nhằm giải đáp thắc mắc cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ có ước mơ và nguyện vọng theo đuổi ngành Y đa khoa. Đại học Y khoa Danan chào đón những người trẻ tuổi quan tâm, nhiệt tình và có khả năng cống hiến hết mình cho nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Cách đăng ký

Năm 2023, Đại học Danan (mã trường ddn) sẽ tuyển sinh y khoa theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Theo tổ hợp xét tuyển, sử dụng kết quả 3 môn trong kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Ngoài các điều kiện chung đã nêu, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau để được xét tuyển theo phương thức này:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;
 • Sau khi có kết quả thi Tú tài 2023, kết quả các bài thi đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do trường quy định, riêng khối ngành sức khỏe do Bộ GD-ĐT quy định.
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo tổ hợp xét tuyển, sử dụng kết quả 3 môn học lớp 12 năm cuối cấp 1 để xét tuyển.

  Ngoài điều kiện chung là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương như trên, thí sinh còn phải: Điểm học bạ lớp 12 của 03 môn đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

  • Ngành Y Dược phải có học lực lớp 12 loại Khá hoặc điểm tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên và điểm tổng kết 3 môn xét tuyển ≥24 tùy theo tổ hợp xét tuyển.
  • Điều dưỡng phải có học lực lớp 12 loại khá trở lên hoặc điểm tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên và điểm tổng kết 3 môn xét tuyển ≥19,5 tùy theo tổ hợp xét tuyển.
  • Các ngành khác: tổ hợp 3 môn thi có tổng điểm xét tuyển ≥18 điểm.
  • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và của nhà trường.

   Ngoài điều kiện chung về trình độ học vấn THPT hoặc tương đương, thí sinh còn phải đáp ứng một trong các điều kiện xét tuyển thẳng quy định tại Điều 8 Quy chế tuyển sinh đại học của trường. nam giới.

   Phương thức 4: Tuyển dụng học sinh tốt nghiệp cấp 3 là người nước ngoài.

   Ngoài điều kiện chung như trên là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh đăng ký xét tuyển cần đáp ứng điều kiện bắt buộc là tốt nghiệp THPT ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam. Căn cứ vào điểm trung học phổ thông của thí sinh, Hiệu trưởng Trường Đại học Phương Nam xem xét và ra quyết định tiếp nhận.

   >>> Đăng ký tuyển dụng: tại đây

   Cấm t

   Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Mất Xe Máy Là Điềm Gì? Lành Hay Dữ?

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button