Giải đáp cuộc sống

Vì sao nhiều người yêu nhau lắm, cắn nhau đau?

Tôi biết hết, nhưng người sống không thể không yêu. Tình yêu là dục vọng, là ham muốn bản năng nhất của con người. Mọi người đều muốn được yêu thương. Nên khi được yêu thì hạnh phúc hiện hữu, đó là điều đương nhiên.

Nhưng trên thực tế, tình yêu thường để lại nhiều nước mắt hơn nụ cười. Vì sao lại có sự trớ trêu như vậy?

Đang xem: Yêu nhau lắm cắn nhau đau nghĩa là gì

Trong một buổi giảng pháp, một thiền sư thích chánh niệm đã nói rằng, chỗ nương tựa vững chắc nhất của mỗi người là chính mình.

Nhưng thực tế là nhiều người khi yêu một ai đó, họ thường có xu hướng coi người đó là cả cuộc đời mình, là nơi nương tựa cả đời. Đây là khởi đầu của một mối quan hệ sóng gió.

Vì không ai có thể là điểm tựa của cuộc đời bạn ngoài chính bạn. Nếu chúng ta không trở thành điểm tựa của chính mình, cuối cùng chúng ta sẽ mệt mỏi với nhau khi yêu.

Xem thêm: Hóa Đơn Điện Tử Và Những Lợi Ích Mang Lại

Nói cách khác, nếu một mình không hạnh phúc thì khi kết hôn với một người cũng khó hạnh phúc, cho dù người kia có ổn định đến đâu.

Hai người không ổn định về mặt cảm xúc giống như hai thùng rác đặt cạnh nhau. minh họa

Theo một thiền sư thích thiền, nếu hai người không ổn định mà yêu nhau thì giống như hai cái thùng rác gộp lại, càng chất đống thì sự bất ổn càng tăng lên.

p>

Khi nói đến tình yêu, nhà sư Umemura, vị thiền sư được yêu mến nhất, nói rằng “chìa khóa” của hạnh phúc trong tình yêu là sự thấu hiểu và yêu thương. Anh nói: “Hãy chọn người hiểu bạn và yêu bạn – hãy nhớ – đây là nguyên tắc tìm bạn tâm giao trong đời”.

Theo nhà sư, tu tập là tối thượng thừa, còn trong đạo Phật, từ bi đi liền với trí tuệ. Không hiểu thì không thể yêu sâu đậm. Nếu bạn không hiểu, bạn không thể thực sự yêu. Thấu hiểu là nền tảng của tình yêu.

“Ai cũng có những nỗi niềm, những đau khổ, những uất ức của riêng mình. Không hiểu thì không thể yêu, chỉ có giận hờn trách móc. Không hiểu thì tình yêu sẽ ngột ngạt và làm tổn thương người khác. Nếu bạn không hiểu, bạn sẽ khiến người mình yêu đau khổ cả đời”, nhà sư yêu thích của anh nói.

Tham khảo: Những điều cần biết chương trình chuyển tiếp du học Anh

Bởi vì, như nhà sư hạnh phúc nhất từng nói: “Nhân danh tình yêu, người ta làm khổ nhau. Điều đó luôn xảy ra.”

Có một sự hiểu biết mới. Nếu bạn không hiểu, thì tình yêu không phải là tình yêu đích thực. minh họa

Thầy Thích nói: “Được hiểu và được yêu là nhu cầu muôn thuở của con người. Nhiều người thường cảm thấy không ai hiểu mình. Họ “đói” yêu, “đói” hiểu. Họ lang thang, lang thang trong cuộc sống, Tìm được người hiểu mình và yêu mình. Gặp được người hiểu mình và yêu mình là một điều may mắn lớn trong cuộc đời. Tình yêu nảy nở và lớn dần từ đó.

Vì vậy, “có tình” là nguyên tắc chọn bạn đời và chọn bạn đời, theo quan điểm Phật giáo. Người ta dù xinh đẹp, giàu có đến đâu cũng không hiểu rằng họ sẽ tự làm khổ mình cả đời.

Hôn nhân có thể mở ra con đường trải hoa hồng và cánh cửa ngục tù. Chọn vợ chọn chồng là một rủi ro lớn. Nếu bạn không muốn chọn bản án chung thân cho cuộc đời mình thì hãy cẩn thận.

Theo ngân khánh Gia đình và xã hội

Xem thêm: Đường tròn ngoại tiếp tam giác – Lý thuyết và một số bài tập áp dụng

Sỹ Văn

Chuyên gia về sắc đẹp. Nhiều năm công tác trong ngành makeup và thời trang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button